1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Cần chuẩn bị những gì trước khi khám tiền sản trước khi mang thai?

0

Khám tiền sản hay còn gọi là khám sức khỏe sinh sản trước khi mang thai. Có vai trò hết sức quan trọng cho các cặp vợ chồng đang mong muốn có thai để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Khám tiền sản trước hôn nhân để có một thai kì khỏe mạnhKhám tiền sản trước hôn nhân để có một thai kì khỏe mạnh

KHÁM TIỀN SẢN TRƯỚC KHI MANG THAI LÀ GÌ?

Khám tiền sản là một quy trình khám sức khỏe trước khi mang thai (dành cho phụ nữ) hoặc trước khi có ý định sinh con (dành cho nam giới). Nó cũng có thể được gọi là khám tiền hôn nhân dành cho những người sắp lập gia đình.

Mục đích của việc khám tổng quát này là kiểm tra xem ở người khám có bất kỳ rủi ro tiềm tàng nào có thể ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh con hay không.

Lợi ích của việc khám tiền sản bao gồm:

  • Đánh giá tổng quát được sức khỏe của bản thân.
  • Được bác sĩ tư vấn một cuộc sống tình dục lành mạnh, an toàn.
  • Được tư vấn kiến thức trước khi chuẩn bị mang thai, để sinh ra những đứa con khỏe mạnh.
  • Dự phòng, phát hiện kịp thời những bệnh lý truyền nhiễm.
  • Tầm soát, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ đặc biệt là vô sinh hiếm muộn.

Sức khỏe của bố mẹ khi thụ thai là yếu tố quan trọng để sinh ra những thiên thần nhỏ khỏe mạnh, xinh đẹp, kháu khỉnh. Vậy nên không có lý do gì mà bạn không đi khám tiền sản để có tiền đề tốt nhất và sức khỏe và những tư vấn quan trọng cho việc mang thai.

Tâm lý thoải mái  trước khi đi khám tiền sản trước khi mang thaiTâm lý thoải mái trước khi đi khám tiền sản trước khi mang thai

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHÁM TIỀN SẢN TRƯỚC KHI MANG THAI?

Theo Giảng viên Hộ sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết những điều cần chuẩn bị trước khi đi khám tiền sản trước hôn nhân như sau:

Tâm lý thoải mái

Việc đi khám tiền sản là việc làm cần thiết và tự nhiên nên không có việc gì phải căng thẳng.

Giấy tờ liên quan đến sức khỏe

Giấy tiêm chủng: đã tiêm chủng bệnh lý gì

Kết quả khám sức khỏe gần nhất

Nhiều bạn khám sức khỏe nhiều rồi nhưng khi khám tiền sản lại quên mang theo. Vì thế nếu đã có các giấy tờ này, nên mang theo hết để bác sĩ chẩn đoán được nhanh và dễ dàng.

Ghi lại những tiền sử bệnh lý của mình

Cần ghi lại những vấn đề về sức khỏe trong quá khứ để cung cấp được rõ ràng, đầy đủ cho bác sĩ như đã từng mổ bệnh gì, vấn đề trong những lần mang thai trước ,dị ứng thuốc gì, có đang điều trị bệnh gì không.

Cần cung cấp thêm thông tin về các bệnh lý di truyền trong gia đình (ba mẹ, anh chị em ruột).

Đã từng tiếp xúc với hóa chất gì độc hại như chất tẩy rửa, hương thơm tổng hợp, thuốc trừ sâu, diệt côn trùng, hóa chất, thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay, vật dụng có chứa thủy ngân, chì, chất phóng xạ, thuốc lá, bia rượu, ma túy… trong công việc hoặc ở nhà hay không.

Tiền sử chu kỳ kinh nguyệt đối với người vợ.

Thói quen ăn uống, rượu bia, hút thuốc lá, thể thao, có bị mệt hay ngất gì không… đối với người chồng. Những thông tin này không cần quá khó khăn để chuẩn bị, chỉ cần chúng ta để ý một chút thì sẽ cung cấp được đầy đủ cho bác sĩ.

Các cơ sở y tế, bệnh viện có phân khoa Sản phụ khoa đều có thể thực hiện dịch vụ khám tiền sản này.