1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Những kiểu bà mẹ dễ sinh đôi?

0

Hầu như tất cả các ông bố bà mẹ đều muốn sinh đôi. Vậy những kiểu nào giống biểu hiện sẽ sinh đôi? Nữ hộ sinh chỉ ra giúp bạn điều đó

sinh-doi-2

Mẹ có người trong gia đình từng sinh đôi

Di truyền học đóng vai trò quan trọng trong việc thụ thai đôi của phụ nữ. Theo đó, nếu trong gia đình bạn, mẹ hoặc bà đã từng có cặp song sinh trước dây thì cơ hội thụ thai đôi của bạn sẽ cao hơn.

Mẹ đã từng mang bầu đôi

Nếu bạn đã từng mang bầu một cặp song sinh thì cơ hội mang thai đôi lần 2 cũng cao hơn so với những người chưa từng mang bầu đôi lần nào.

Mẹ lớn tuổi

Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ thai đôi cũng cao hơn người trẻ tuổi. Đặc biệt phụ nữ trên 40 tuổi có cơ hội thụ thai đôi khá cao.

Mẹ bổ sung đầy đủ vitamin

Nếu mẹ có sức khỏe tốt và bổ sung đầy đủ các loại vitamin đặc biệt là axit folic thì cơ hội thụ thai đôi cũng cao hơn những bà mẹ thiếu chất.

sinh-doi

Mẹ thích ăn bơ sữa

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ thích ăn nhiều bơ sữa, khoai mỡ sẽ giúp tăng cơ hội có thai đôi. Nguyên tắc chung là một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và ưu tiên những thực phẩm trên thì cơ hội có cặp song thai cũng cao hơn.

Mẹ vừa dừng sử dụng thuốc ngừa thai nhi

Trong vài kỳ kinh đầu tiên sau khi ngừng dùng thuốc ngừa thai, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố và từ đó tăng khả năng có sinh đôi.

Mẹ thụ thai khi đang cho con bú

Theo một nghiên cứu, phụ nữ đang cho con bú là thời kỳ màu mỡ nhất để có nhiều khả năng khiến bạn mang bầu sinh đôi. Vì thế, hãy chú ý chăm sóc trẻ mới biết đi của bạn trong khi bạn đang cố gắng để thụ thai sinh đôi tự nhiên.