1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những điều cần chú ý khi chữa hiếm muộn cho chồng?

0

Hiếm muộn không phải từ 1 phía mà từ 2 phía. Nữ hộ sinh chỉ ra những điều cần chú ý khi điều trị hiếm muộn cho chồng mà chị em cần chú ý đến

Những điều kiêng cữ khi mang thai 3 tháng cuối

1. Hiểu đúng về các nguy cơ

Đàn ông sống ở những thành phố lớn thường có nguy cơ hiếm muộn cao hơn vì ảnh hưởng của môi trường. Chất hóa học Phthalates trong các thiết bị nhựa, sơn hoặc nhiều chất độc hại tiềm ẩn từ sản phẩm gia dụng (từ đồ chơi, xà bông cho tới bao bì thực phẩm) đều tác động đến nội tiết tố, thay đổi lượng hormone, trong đó có testosterone, gây ra suy giảm chất lượng tinh trùng.

Do vậy, nam giới nên tránh sử dụng đồ nhựa, đặc biệt là hộp nhựa để đựng thức ăn nóng. Bởi lẽ việc đó dễ tạo điều kiện cho chất hóa học xâm nhập vào bữa ăn hàng ngày. Bạn nên đọc kỹ nhãn mác sản phẩm trước khi sử dụng.

2. Tránh nhiệt độ quá cao

Tinh binh cần nhiệt độ lý tưởng để tồn tại một cách khỏe mạnh, thường ở nhiệt độ thấp hơn thân nhiệt 4 độ C. Cơ thể vốn đã có cơ chế điều chỉnh nhiệt độ riêng cho bộ phận tinh hoàn nhờ cơ chế co, duỗi linh hoàn ở bìu.

Tuy nhiên việc tắm nước nóng hay xông hơi sẽ khiến tùng tích trữ tinh trùng bị nóng lên. Điều này sẽ làm giảm số lượng và chất lượng tinh binh. Ngoài ra, nam giới nên tránh các hoạt động khiến nhiệt vùng bìu tăng lên, trong đó bao gồm cả những bài tập thể hình đều gây ra tác động. Cụ thể, nên hạn chế đạp xe vì gây ra áp lực lớn hơn với vùng tinh hoàn, hạn chế lưu thông máu tới đó.

3. Bổ sung vitamin cần thiết

Trên thực tế không tồn tại loại siêu vitamin nào có thể chữa hiếm muộn, nhưng một số loại vitamin và thực phẩm chức năng vẫn tác động tích cực về chất lượng tinh trùng ví như selenium và zinc. Hoặc pcynogenol có trong vỏ cây thông French Pine Bark giúp cải thiện tới 38% chất lượng tinh trùng chỉ trong 90 ngày. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến các chuyên gia trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào.

Nu-ho-sinh-tu-van-mot-so-mon-an-giup-loi-sua-cho-ba-bau

4. Tránh xa điện thoại di động

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng điện thoại di động là một trong những thủ phạm lớn gây hiếm muộn ở nam giới. Đặc biệt, cho dù không sử dụng, nếu để ở túi quần, sóng điện thoại vẫn là nguy cơ gây hại, tác động đến hình dạng và sự di chuyển linh hoạt của tinh trùng.

Laptop, máy tính bảng cũng gây ra những tác hại tương tự. Nếu đang muốn có một em bé kháu khỉnh, hãy từ bỏ thói quen vùi đầu vào chiếc điện thoại và máy tính mỗi ngày.

5. Hạn chế stress

Stress cũng là tác nhân gây hiếm muộn ở nam giới, vì nó tác động đến lượng hormone. Vậy nên, bạn cần hạn chế tối đa việc đẩy cơ thể vào tình trạng stress. Có thể thư giãn bằng hình thức trị liệu vật lý, massage, trâm cứu hay giải pháp tinh thần. Trâm cứu là gợi ý tuyệt vời vì có thể điều hòa hormone, tăng lưu thông máu tới cơ quan sinh dục, cải thiện quá trình sản sinh tinh trùng và chất lượng chỉ trong 3 tháng.

6. Không quên những điều cấm kỵ cơ bản

Những điều cấm kỵ cơ bản ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng sẽ tác động đến tinh trùng như báo phì, lười vận động, thuốc lá, rượu bia, thiếu ngủ…

Cuối cùng, nam giới nên kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ, phân tích tinh trùng để kiểm soát tình hình một cách sớm và hiệu quả nhất.

Theo eva.vn