Pin It
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Nhu cầu của bé – mẹ có biết?

4

Nhu cầu của bé sẽ thay đổi theo kỳ, vậy tâm lý các bé ăn gì và thích gì các mẹ có biết? Bé trai và bé gái thường có những đặc điểm khác nhau.

cham-soc-be

Bú bình bay bú mẹ?

Có rất nhiều tranh cãi về việc nên cho bé bú mẹ hay bú bình. Đây là quyết định tùy thuộc vào mỗi cá nhân và trường hợp của mỗi bà mẹ.

Không thể chối cãi rằng trong những tháng đầu đời sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ; và Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến khích nên cho các bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu tiên.

Phần lớn phụ nữ hiện nay đều cho con bú mẹ thành công. Có vài trường hợp cần đến sự giúp đỡ của y tá hoặc các dịnh vụ chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng thoải mái với việc cho con bú sữa mẹ, có thể vì nguyên nhân gia đình, sức khỏe hay một vài lý do khác.

Nếu bạn vẫn lo lắng về chuyện nên cho bé bú bình hay bú mẹ, hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về vấn đề này trước ngày sinh để có thể chắc chắn hơn về quyết đinh của mình.

Cắt bao quy đầu cho các bé trai?

Cắt bao quy đầu không phải là một thủ thuật bắt buộc. Nhiều bệnh viện sẽ không thực hiện phẫu thuật này trừ khi chúng thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bạn nên tìm hiểu kỹ và nhờ các bác sĩ tư vấn thêm về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định.

Hiện nay, tỷ lệ các bé trai được cắt bao quy đầu chỉ chiếm một con số rất nhỏ .Vì việc giữ lại lớp bao quy đầu còn giúp bé bảo vệ phần quy đầu non nớt của con tránh bị hăm tã.

Cắt bao quy đầu cho bé là một quyết định mà cá nhân bạn cùng với gia đình nên cân nhắn. Bạn cũng nên nhờ các bác sĩ tư vấn xem lợi và hại của phẩu thuật này nhé.

Còn một vấn đề nữa, vì đây là một thủ thuật đòi hỏi gây mê, vì vậy nếu bạn đã quyết định thực hiện, hãy đợi đến khi bé được ít nhất từ 6 tới 12 tháng tuổi, vì ở độ tuổi này, phẫu thuật và gây mê sẽ an toàn hơn cho con.

Thông thường, việc cắt bao quy đầu sẽ được bác sỹ khuyên làm nếu như nó nó thể gây ra nhiễm trùng liên tiếp cho bé, hoặc nếu như làm hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp phổ biến, vì phần lớn những vấn đề liên quan đến bao quy đầu của bé có thể được chữa trị mà không cần phải phẫu thuật.

Vì không phải bệnh viện nào cũng sẽ thực hiện phẫu thuật này trừ khi ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, nên bạn hãy tìm hiểu kỹ càng các thông tin về vấn đề này nhé!

Hộ sinh hướng dẫn cách đặt tên cho con

Đây là một quyết định trọng đại vì tên là thứ sẽ gắn bó với con suốt cả cuộc đời. Chính vì thế, lựa cho con một cái tên đẹp và ý nghĩa có thể “làm khó” nhiều ông bố bà mẹ.

Trong thời gian 60 ngày, kể từ ngày sinh con; cha, mẹ phải đăng ký khai sinh cho trẻ. Vì vậy, việc nghĩ ra một cái tên cho con là việc bạn nên làm sớm. Có nhiều ông bố bà mẹ đã bắt đầu tìm tên cho con ngay khi biết được giới tính của trẻ. Có nhiều cặp lại đợi đến sau khi bé chào đời mới bắt đầu nghĩ đến việc đặt tên. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của hai bên nội ngoại để có thể tìm cho con một cái tên ý nghĩa nhất.

cho-be-an-dam2

Có một vài việc sau đây bạn nên lưu ý khi đặt tên cho con nhé:

– Bạn nên nhớ tên là thứ sẽ gắn liền với cả cuộc đời của bé. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi chọn cho con một cái tên quá “nổi bật” hay quá “truyền thống”, rằng liệu nó có thích hợp khi con lớn hơn hay không. Những cái tên quá đặc biệt cũng có thể dẫn đến việc con bị trêu chọc trong quá trình trưởng thành.

– Có một số gia đình có truyền thống tên của con không được phép trùng với tên của những người khác trong gia đình hoặc họ hàng. Nếu gia đình bạn gặp phải trường hợp này, hãy cẩn thận hơn trong việc tìm tên cho con. Hỏi ý kiến hai bên nội ngoại cũng tránh cho bạn gặp phải vấn đề này đấy!

– Hãy cân nhắc việc bạn muốn đặt cho con một cái tên ngắn gọn dễ nhớ, hay một cái tên hoa mỹ hơn, mang cả họ bố lẫn họ mẹ?

– Khi chọn cho con được một cái tên, hãy suy nghĩ xem liệu nó có thể mang đến “rắc rối” nào cho con không? Có rất nhiều cái tên dễ dàng bị đem ra chế giễu vì mang kèm ý nghĩa khác.

– Để tìm được một cái tên vừa ý cả bố và mẹ là một việc không dễ dàng. Hãy chọn một cái tên mà cả hai đều cảm thấy hài lòng. Ví dụ như hai người có thể lập một danh sách những cái tên mà mình chọn, sau đó trao đổi cho nhau và từ đó lựa một cái tên thích hợp nhất cho bé yêu.

– Nếu bạn đã chọn được một cái tên ưng ý cho con rồi thì hãy thôi tìm kiếm và hạnh phúc với cái tên mà bạn đã chọn nhé!

Chúng tôi có hàng ngàn những gợi ý về tên để bạn có thể tham khảo và tìm ra cái tên vừa ý nhất cho con. Công cụ tìm kiếm tên của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào trong việc tìm một cái tên đẹp và có ý nghĩa cho bé yêu của bạn.

Cùng xem những thông tin hữu ích tại: http://giaoductuyensinh.com/tuyen-sinh-y-duoc/ho-sinh/