1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Hà Nội lo lắng về tình trạng thiếu nhân lực ngành Hộ sinh

0

Nguồn nhân lực Hộ sinh hiện nay không đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh nhằm bổ sung nhân lực cho ngành Y tế.

Hà Nội lo lắng về tình trạng thiếu nhân lực ngành Hộ sinh

Hà Nội lo lắng về tình trạng thiếu nhân lực ngành Hộ sinh

Ngành Hộ sinh vẫn đang thiếu nhân lực

Theo tin tức Cao đẳng Y Dược cho biết: Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng nhân lực ngành Hộ sinh đang tăng lên nhưng không đáng kể, trong khi số trẻ sơ sinh ngày càng tăng nhanh. Mặt khác, một ca sinh tại các cơ sở, bệnh viện cần đến vài người y tá, hộ sinh để phụ giúp cho bác sĩ chính và phục vụ cho việc hạ sinh được an toàn. Điều ấy đủ cho thấy số lượng hộ sinh phục vụ cho ngành y tế hiện nay thiếu đến mức độ nào?

Bên cạnh đó, nhiều gia đình có nhu cầu tìm hộ sinh chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại nhà ngày càng cao, đồng nghĩa với thu nhập cao và ổn định đối với nhân lực ngành này.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm một hiệu thuốc đạt tiêu chuẩn gần nhà, nhưng luôn khó khăn trong việt tìm nơi để vượt cạn, tìm người hộ sinh có kiến thức, kinh nghiệm và đủ độ tin cậy thật khó. Một phần vì nhu cầu được chăm sóc tận tình, nhu cầu được chăm sóc từ các trang thiết bị tiên tiến, an toàn cho sản phụ và thai nhi, nhưng một phần cũng vì thiếu nhân lực Hộ sinh nên tại những vùng nông thôn, phòng khám sản, phòng Hộ sinh gần nơi cư trú còn thiếu. Điều này dẫn đến sự quá tải trong các bệnh viện phụ sản, khiến các nữ Hộ sinh luôn phải làm tăng ca thường xuyên với cường độ công việc cao và áp lực lớn.

 Hộ sinh - ngành quan trong của ngành Y tế

  Hộ sinh – ngành quan trong của ngành Y tế

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Hộ sinh chính quy

Ngành Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng thì hiện nay để phục vụ cho nhu cầu của nhân dân còn đang trong tình trạng thiếu hụt. Đây vừa là cơ hội để trải nghiệm cũng như phục vụ học tập cho các bạn yêu thích ngành Hộ sinh, ngành chăm sóc sức khỏe mẹ và bé.

Theo thống kê từ Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì những năm gần đây số lượng thí sinh đăng ký học Trung cấp Hộ sinh đang tăng vọt. Đây là ngành nghề có được đầu ra tốt, có mức thu nhập cao và người học có thể chủ động trong thu nhập cũng như công việc của bản thân sau khi tốt nghiệp. Bởi vậy không ngạc nhiên khi cho rằng các bạn trẻ thích làm Hộ sinh hơn làm bác sĩ, công việc vừa phải phù hợp mà mức thu nhập lại ổn định hơn.

Nếu xét ở mức độ yêu cầu về trình độ của người học ở bậc đào tạo Đại học, Cao đẳng, thì ít nhất các bạn cần tốt nghiệp ở trình độ THPT tức là sau khi học xong lớp 12. Tuy nhiên, với chương trình đào tạo Trung cấp Hộ sinh tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018  nhà trường triển khai chỉ yêu cầu ở các đối tượng người học khi bạn đã tốt nghiệp cấp 2 tức là học hết lớp 9, và điều kiện sức khỏe đầy đủ. Đây chính là quy định chính thức để bạn có đủ trình độ đạt ngưỡng đầu vào để học Trung cấp Y Dược. Đây là một trong những kiện hết sức đơn giản dành cho tất cả các bạn thí sinh yêu thích công việc của một Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp hết cấp 2 đã đủ điều kiện để theo học và trở thành một cán bộ y tế chuyên chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trong tương lai. Xem thêm thông tin: Du học điều dưỡng Nhật Bản

Do đó sau khi hoàn thành xong hồ sơ Trung cấp Hộ sinh năm 2018 và nộp về địạ chỉ theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Nguồn: Trung cấp Hộ sinh