1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Hà Nội bật mí những điều cần biết về Cao đẳng Hộ sinh

0

Ngành Hộ sinh không chỉ hút những thí sinh nữ mà còn có cả những thí sinh nam chính vì nhận được nhiều sự quan tâm như vậy khi học Cao đẳng Hộ sinh bạn cần biết những điều sau.

Hà Nội bật mí những điều cần biết về Cao đẳng Hộ sinh

Hà Nội bật mí những điều cần biết về Cao đẳng Hộ sinh

Thực trạng nhân lực ngành Hộ sinh như thế nào?

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon cho biết: nguồn nhân lực ngành Hộ sinh đang tăng lên nhưng không đáng kể so với nhu cầu của xã hội hiện nay. Trong khi đó, dân số nước ta vẫn tăng mạnh mẽ theo từng năm, hiện đã đạt khoảng hơn 95 triệu dân. Điều đó gây nên những áp lực không hề nhỏ cho ngành Y tế cũng như ngành Hộ sinh nói riêng.

Mặt khác, một ca sinh nở tại các cơ sở y tế, bệnh viện có thể phải cần đến vài người y tá, hộ sinh để hỗ trợ với bác sĩ. Qua đó mới có thể đảm bảo cho quá trình hạ sinh được diễn ra an toàn, hiệu quả, đó là còn chưa kể đến công việc chăm sóc, thăm khám sức khỏe…

Từ thực tiễn đó, Bộ Y tế đánh giá rằng, Ngành Hộ Sinh đang thực sự khát nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Thậm chí ngành Hộ sinh có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực không hề nhỏ. Nếu như những cơ sở đào tạo, các trường thực hiện đào tạo nhân sự cho ngành Hộ sinh không kịp đáp ứng nhu cầu của được chăm sóc của sản phụ nước ta.

Học ngành Hộ sinh ra trường làm gì?

Những bạn thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Qua đó, có thể giúp các bạn có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp ở những bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước.

 • Những Hộ sinh sẽ làm công việc hướng dẫn các sản phụ thực hiện công việc khám thai theo đúng quy trình.
 • Hộ sinh cũng sẽ phối hợp, thực hiện những y lệnh của trưởng khoa và các bác sĩ.
 • Hộ sinh cũng có trách nhiệm phối hợp, trợ giúp bác sĩ trong các ca đỡ đẻ phức tạp
 • Hộ sinh chính là ngời theo dõi sát sao nhất diễn biến tình trạng sức khỏe sản phụ, ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi. Do đó họ cũng là người báo cáo kịp thời bác sĩ khi sản phụ hoặc trẻ sơ sinh có biểu hiện bất thường.
 • Hộ sinh cũng có thể thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ thông thường, hay thăm khám thai nhi, theo dõi tình trạng sức khỏe và diễn biến thai nhi.

Đào tạo chuyên sâu - Học đi đôi với hành

Đào tạo chuyên sâu – Học đi đôi với hành

Hồ sơ xét học bạ THPT Cao đẳng Hộ sinh năm 2018.

Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau cho hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh chính quy năm 2018  của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh theo mẫu của nhà trường.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh sau ảnh.
 • 01 Hồ sơ Học sinh sinh viên (túi hồ sơ nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch thí sinh điền đủ thông tin và có xác nhận của địa phương nơi bạn đang sinh sống).
 • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ thí sinh có thể gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh 024.66.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Trung cấp Hộ sinh