1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


 Bổ sung vitamin D khi mang thai có tốt không?

0

Vitamin D là những dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, không chỉ đảm bảo sức khỏe mẹ và bé trong thời gian mang thai mà còn giảm nguy cơ phát triển bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ.

  • Cảnh báo mẹ bầu có thể sinh non nếu mắc những sai lầm sau
  • Mẹ bầu lười ăn coi chừng sinh con ra cũng lười ăn
  • Giải pháp phòng tránh sinh non cho các mẹ

 Bổ sung vitamin D khi mang thai có tốt không?

Bổ sung vitamin D khi mang thai có tốt không?

Mang thai là quá trình ài với nhiều sự biến đổi để có thể cho ra đời một sinh linh. Trong thời gian ấy việc đảm bảo sức khỏe mẹ và bé là một trong những yếu tố then chốt giúp mẹ tròn con vuông sau khi sinh. Đặc biệt trong chế độ cung cấp dinh dưỡng cho thai phụ, các chuyên gia của chuyên trang Trung cấp Hộ sinh khuyên mỗi bà mẹ nên trang bị những kiến thức thiết yếu để có thể tự chăm sóc bản thân và phòng tránh những tác nhân gây hại đến thai nhi.

Vai trò của Vitamin D trong quá trình mang thai?

Một nghiên cứu của trường Đại học Queensland tại Australia đã phát hiện và minh chứng việc bổ sung vitamin D trong quá trình mang thai có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tự kỷ ở trẻ. Đây là một trong những thông tin bổ ích mà một số giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thu thập cung cấp đến những sinh viên của mình. Các giảng viên cũng cho biết thêm, những bà mẹ không dùng vitamin D sẽ phải đối diện với nguy cơ con sinh ra mắc chứng tự kỷ gấp từ 2-7 lần so với phụ nữ được bổ sung các loại vitamin trước và trong khi mang thai. Qua nghiên cứu này có thể thấy rằng, việc sử dụng vitamin D trong quá trình mang thai là vô cùng cần thiết giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Trong quá trình mang thai, các chuyên gia Trung cấp Hộ sinh với tin tức tuyển sinh khuyên cáo các thai phụ cần bổ sung 5.000 IU vitamin D mỗi ngày từ khi mang thai đến giai đoạn cho con bú sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc giảm căn bệnh tự kỷ ở trẻ. Phát hiện này như lời cảnh báo cho tất cả phụ nữ nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng cần bổ sung vitamin D đầy đủ để bảo vệ chăm sóc sức khỏe của bản thân và trẻ tốt nhất sau khi sinh.

Vitamin D hỗ trợ bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

Vitamin D hỗ trợ bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

Bổ sung Vitamin D an toàn?

Là vitamin cần thiết của cơ thể với các hợp chất quan trọng nhất trong nhóm này là vitamin D3 và vitamin D2. Vitamin D có thể đưa vào cơ thể thông qua đường ăn uống và các biện pháp bổ sung. Theo chia sẻ của các giảng viên, vitamin D mà phụ nữ mang thai có thể bổ sung từ các loại thức ăn như gan động vật, dầu cá, sữa,…hoặc từ thuốc có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và phosphat ở đường ruột. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc bổ sung vitamin D bạn cần được sử chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, vitamin D được tổng hợp từ chất 7-Dehydrocholesteron ở dưới da dưới tác dụng bức xạ của tia cực tím trong ánh sáng mặt trời nên việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một cách để bạn cung cấp Vitamin D.

Có thể nói, việc bổ sung vitamin D vô cùng cần thiết trong quá trình phát triển của mẹ và bé, đặc biệt trong quá trình mang thai. Do đó để bổ sung nguồn vitamin D thiết yếu, các bà mẹ nên bổ sung vitamin D từ những thực phẩm sạch, ánh nắng trong tự nhiên. Tuy nhiên để quá trình mang thai an toàn và hiệu quả không thiếu vitamin D,  bạn cần có sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực sinh sản.

Trên thực tế những kiến thức về sức khỏe sinh sản đối với các bà mẹ còn quá thiếu sót khiến nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra như: trẻ sinh ra thiếu cân, sinh non, trẻ mắc bệnh bẩm sinh,…nên việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những yếu tố đầu tiên giúp sức khỏe mẹ và bé được đảm bảo. Đồng thời bạn nên khám định kỳ để các bác sĩ có thể kiểm tra sức khỏe mẹ và bé để đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn và thai nhi mẹ tròn con vuông.

Nguồn: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội