1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Tâm thư của một Điều dưỡng viên gửi tới mẹ

0

“Mẹ !Con yêu me”. Không biết đã bao lâu rồi con chưa nói điều này với mẹ, nhưng thực sự hiện tại con rất muốn nói câu này với mẹ một cách tôn kính nhất.

Tâm thư của một Điều dưỡng viên gửi tới mẹ

Tâm thư của một Điều dưỡng viên gửi tới mẹ

Chắc lâu lắm rồi, chắc từ ngày con biết đến chữ O, chữ A con mới nói con yêu mẹ,mẹ nhỉ. Mặc dù đã là cô sinh viên năm cuối ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược nhưng với mẹ, con vẫn là đứa con gái bé bỏng, ngây thơ.

Mẹ kính yêu..!

Giờ này chắc mẹ đã ngủ….

Con viết cho mẹ khi con đang say, con đang ngồi một mình trong căn phòng trống mẹ ạ

Hồi bé, con từng hỏi mẹ: “Ngày 20/10 là gì hả mẹ?” Với mẹ nó chỉ là “một ngày bình thường thôi con gái”

Và mai này con lớn lên, từ khi hiểu 20/10 là gì, con đã khóc, con nghĩ về mẹ? Con đã làm được những gì cho mẹ.

Hồi cấp 1 lên 7 lên 8, con xin mẹ 3.000 đồng để góp quỹ lớp mua hoa tặng cô giáo. Trong khi đó, đi học về thấy mẹ đang gánh những mớ rau, đang phơi mặt ngoài đường nắng cháy da cháy thịt để năn nỉ người ta mua củ khoai, bìa đậu, mớ rau…

Khi con học lớp 8 lớp 9, con xin mẹ 10.000 đồng để góp tiền cùng lớp mua quà 20/10 cho cô, con còn mua giấy hí hoáy tô vẽ tranh cả đêm để tặng cô nữa. Mẹ nằm trên giường vắt tay lên trán: “Tháng này bố mày chắc không được nghỉ phép”…

Lên học Cao Đẳng, con là cán bộ lớp, con chúc mừng nhiều người phụ nữ lắm, bạn bè, cô giáo, những cô bác con quen…Tại sao nói những lời yêu thương với người ngoài lại dễ dàng thế mẹ nhỉ, mà với mẹ, những ngôn từ đó đều bị chặn ở họng. Nhiều lần con gọi điện cho mẹ, muốn nói chúc mừng mẹ, con yêu mẹ, muốn cho mẹ biết 20/10 là ngày gì mà con bối rối quá. Lắm lúc như vậy lại lái sang chuyện khác: “con gọi cho mẹ để hỏi thăm sức khỏe, công việc ở nhà, em Hằng học tốt không….” Mẹ lại cười trêu trọc: “Ở nhà lúc nào chẳng thế, không phải lo. Ngoài đó, chịu khó học hết Cao đẳng, thích thì học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho ra trường xin việc cho dễ. Giờ ngủ sớm đi, thức khuya không tốt đâu”. Thế là lần nữa, con lại để cái “ngại” vượt lên lý trí.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khi con lên học tại chốn độ thị phồn hoa

Con gặp những người đàn bà ngang tuổi mẹ. Họ mặc váy và đi guốc cao. 5h chiều họ đi tập Yoga, khiêu vũ, chạy bộ thể thao. 5h chiều mẹ còn tất bật, chân nam đá chân chiêu với đồng ruộng, cày cấy. 8h tối họ đi café, khiêu vũ. 8h tối mẹ mới được ăn cơm và giặt giũ quần áo cho cả nhà.

Con gặp những người đàn bà ngang tuổi mẹ. Họ nói về mooda, về Iphone, về The Coffee House, về chuyến bay sang Hàn, Nhật. Còn mẹ của con, khi con điện thoại về hỏi: “Đi máy bay chắc ngắm bầu trời thích lắm mẹ nhỉ”- “Đi cao thế nhỡ máy bay rơi thì chết con à”. Con bật cười mà nước mắt tuôn rơi.

Mẹ của con. Thời gian này con đang thực tập làm điều dưỡng viên ở một bệnh viện, con đang chăm sóc mọi người, những người cũng chạc tuổi mẹ cũng có mẹ à. Nhìn thấy họ, con nhớ mẹ và thương mẹ biết bao. Con đã được ngày nào chăm sóc mẹ, được ngày nào chia sẻ gánh nặng với mẹ đâu, mà giờ con lại đi chăm sóc cho người khác. Nhưng con biết, mẹ sẽ vui phải không, vì mẹ đã từng dạy con : “Sống phải biết yêu thương mọi người, tin vài người và không ghét bỏ ai”, con đang làm vậy mẹ ak. Không chỉ bây giờ, mãi mãi về sau sẽ là như vậy, nữ Điều dưỡng viên.Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Mẹ! Mẹ ngủ đi, đừng thức nữa. Sao sau 1 đêm mắt mẹ càng quầng? Sao mẹ hay ốm đau? Mẹ đừng gọi điện hỏi con học phí văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là bao nhiêu? Không đáng là bao đâu mẹ ạ. Con tự lo được. Hãy để con có trách nhiệm với mẹ”

Đêm nay ở nơi phồn hoa đô thị con lại nhớ về quê, nhớ về mẹ. Một ngày không xa, con sẽ về với mẹ để làm cô con gái bé bỏng và nói “Con yêu mẹ”

Còn đêm nay con chúc mẹ ngủ ngon, bố và con ở nơi xa sẽ luôn mơ về mẹ!

Nguồn:Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội