1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


So sánh về công việc giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều Dưỡng

0

Ngành Y Dược luôn có sức hút rất lớn với các bạn trẻ. Đặc biệt là ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng những ngành có vị thế quan trọng trong ngành Y tế.

cao dang duoc
Nên chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng

Theo các cán bộ tuyển sinh trung cấp nha khoa 2018 hiện nay theo học ngành Y Dược đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn đang phân vân về sự lựa chọn giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng nên học ngành nào sẽ có được nhiều cơ hội việc làm hơn khi ra trường. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về ưu điểm cũng như đặc thù của từng ngành học.

Những nét giống nhau giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng.

Có thể khẳng định đây là hai ngành có vị trí quan trọng trong ngành Y tế, theo các cán bộ Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2018 nhận định thì Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng trong tương lai sẽ là trụ cột của nền Y tế nước nhà.

Sinh viên khi theo học Cao đẳng dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng khi tốt nghiệp đều sẽ Được Bộ LĐ TB&XH cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, được phép hành nghề Y trên toàn quốc đồng thời sinh viên cũng có thể lựa chọn học liên thông lên cấp bậc đào tạo cao hơn nếu có nhu cầu.

Về chi phí cho học tập, thì học phí, học phí hai ngành là tương đương nhau cũng tương đương nhau, theo đúng quy định chung của bộ và của các trường.

Về cơ hội việc làm và khởi nghiệp, hiện nay ngành Y tế Việt Nam đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng về số lượng nguồn nhân lực và chất lượng nguồn nhân lực. Từ những bệnh viện, cơ sở Y tế tuyến trung ương đến các vùng sâu vùng xa đều đang cần được bổ sung rất nhiều nguồn nhân lực thuộc hai nhóm ngành này. Vì vậy, học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng thì cơ hội việc làm vẫn đang rất rộng mở khi các bạn ra trường.

Những đặc điểm khác nhau giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng

Những đặc thù riêng khác nhau của từng ngành chính là các căn cứ để các bạn thí sinh đang phân vân giữa hai ngành đưa ra được căn cứ để lựa chọn ngành học thích hợp cho bản thân.

Điểm khác nhau mọi đầu tiên được nhắc đến đó chính là chuyên khoa khác nhau giữa hai ngành, ngành Cao đẳng Điều dưỡng chuyên đào tạo các điều dưỡng viên Cao đẳng, còn Cao đẳng Dược chuyên đào tạo Dược sĩ. Dù đều, làm việc và cống hiến cho ngành Y tế cùng mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Sau khi ra trường, dù cùng làm việc trong ngành Y tế nhưng công việc của Dược sĩ với điều dưỡng viên phụ trách là khác nhau nhiều. Điều dưỡng viên thường làm việc tại bệnh viện, phòng khám tư nhân, những trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, viện dưỡng lão… có nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, dược sĩ thì làm công việc liên quan tới thuốc, chẳng hạn như phụ trách quầy thuốc bệnh viện, làm việc cho hiệu thuốc tư nhân, làm cho các trung tâm, doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất dược phẩm, hoặc cũng có thể làm trình dược viên hay tự mình mở quầy thuốc tân dược khi đủ điều kiện theo quy định…

cao dang duoc
Dược sĩ Cao đẳng Dược

Theo nhận định của các cán bộ ngành dược học thì hai ngành trên đều là những sự lựa chọn hết sức hấp dẫn dành cho các bạn trẻ và nở ra cơ hội việc làm rộng lớn. Để lựa chọn cho mình ngành học thích hợp thì các bạn nên lựa chọn theo niềm đam mê và tình yêu với ngành với ngành. Quan trọng nhất chính là các bạn cần phải lựa chọn cho mình một trường để học tập và rèn luyện uy tín – chất lượng đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí của Bộ quy định và chất lượng đầu ra được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trường đào tạo ngành Cao đẳng Dược chất lượng tại Hà Nội

Trong các trường cao đẳng Y Dược Pasteur, với các Khoa là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong đào tạo các ngành Dược sĩ, ngành Điều dưỡng, ngành Nha Khoa. Các bạn có thể xem thêm tại http://tuyensinhyduocchinhquy.com/ để biết thêm những thông tin chi tiết về nhà trường .

Trường với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân Dược sĩ hệ cao đẳng chính quy uy tín, được Bộ Giáo dục và các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên tin tưởng. Qua nhiều năm hoạt động, Khoa Y Dược đã đào ra một đội ngũ Dược sĩ chất lượng cao cho ngành Y tế. Khoa Y Dược trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, cùng phương pháp giảng dạy tiên tiến sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất.

Các bạn thí sinh muốn theo học ngành Y Dược, ngành Điều dưỡng hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về nhà trường theo địa chỉ.

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Trungcaphosinh.com