1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Phương pháp thai giáo tốt nhất trong 3 tháng đầu mang thai

0

3 tháng đầu mang thai là thời gian thai giáo quan trọng nhất cho sự phát triển và giáo dục ý thức tốt nhất cho bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Phương pháp thai giáo tốt nhất trong 3 tháng đầu mang thai

Phương pháp thai giáo tốt nhất trong 3 tháng đầu mang thai

Theo các chuyên gia Trung cấp Hộ sinh, 3 tháng đầu mang thai là khoảng thời gian quan trọng nhất có thể giúp bé phát triển một cách toàn diện nên các mẹ cần tham khảo một số giải pháp sau:

1. Phương pháp giữ tinh thần thoải mái

Nói về những tháng đầu của thai kỳ, các bác sĩ đào tạo tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM cho rằng những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể sẽ làm mẹ cảm thấy buồn chán, khó chịu và luôn bảm thấy cáu gắt. Tâm trạng người mẹ  không tốt ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, đồng thời dẫn đến tình trạng ốm nghén hoặc trẻ sơ sinh sinh ra bị thiếu cân. Do đó, để đảm bảo sự phát triển sức khỏe mẹ và bé, mẹ bầu nên thực hiện chế độ giữ cho tinh thần thoải mái bằng cách vận động cơ thể một cách nhẹ nhàng như đi bộ hoặc tìm tới những không gian có không khí trong lành để giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

2. Phương pháp trò chuyện cùng thai nhi

Trò chuyện cùng thai nhi là một trong những thai giáo quan trọng trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu mà các chuyên gia Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn nhấn mạnh. Phương pháp trò chuyện cùng thai nhi rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển của trẻ nên các bất kỳ bà mẹ nào cũng nên biết và thực hiện để  tăng khả năng nhận biết âm thanh và phát triển các giác quan của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ. Trò chuyện với thai nhi rất đơn giản, đôi khi chỉ là những câu nói vuốt ve yêu thương của cha mẹ dành đến con hay những cuộc đối thoại giữa bố mẹ với nhau cũng rất hữu ích đối với thai nhi. Bạn có thể đặt cho con những cái tên thân mật  và dùng những tên này để gọi, nói chuyện với thai nhi. Đây cũng là một cách theo các chuyên gia Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2 không chỉ giúp trẻ phát triển phát triển toàn diện các giác quan, trí não não mà còn thắt chặt tình cảm giữa bố mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai.

Khám thai định kỳ và tham khảo phương pháp thai giáo từ chuyên gia

Khám thai định kỳ và tham khảo phương pháp thai giáo từ chuyên gia

3. Phương pháp vuốt ve, massage bụng

Theo các chuyên gia Trung cấp Hộ sinh, phương pháp thai giáo tốt là một trong những cách giao tiếp hiệu quả nhất giúp trẻ phát triển toàn diện ngay khi còn trong bụng mẹ. Không cần lo lắng với những phương pháp phức tạp, bạn chỉ cần vuốt ve, massage bụng bằng cách dùng một ngón tay ấn nhẹ nhàng vào bụng rồi thả ra sau đó tiếp tục ấn nhẹ các ngón tay và từ từ vuốt nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Vừa massage vừa trò chuyện với con trong tư thế thoải mái và không suy nghĩ nhiều sẽ làm tăng hiệu quả của phương pháp thai giáo này.

Giai đoạn 3 tháng đầu là thời gian trí não của bé yêu đã dần dần được hình thành, do đó nếu mẹ bầu nào biết cách thực hiện các phương pháp thai giáo trong thời kỳ đầu của mang thai sẽ giúp hỗ trợ không nhỏ cho quá trình phát triển của thai nhi. Bạn có thể tham khảo kiến thức sinh sản, các phương pháp thai giáo và tìm hiểu về cách chăm sóc con từ khi còn trong bụng từ các nữ Hộ sinh, các bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn cho mình những cách phù hợp với bản thân hoặc quá trình phát triển của con. Việc áp dụng thai giáo đúng cách sẽ có lợi cho sự phát triển của bé sau này nên các mẹ cần chú ý.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội