1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Muốn bé cao hãy bổ sung dinh dưỡng này trong thực đơn

0

Thực đơn hàng ngày giúp bé phát triển chiều cao vượt bậc. Nữ hộ sinh giới thiệu những thực phẩm tưởng đơn giản mà lại giàu chất dinh dưỡng cho bé

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái đạt được tầm vóc tối ưu để có ngoại hình ưa nhìn, tăng độ tự tin trong giao tiếp và có nhiều lợi thế trong công việc. Nhắc đến các yếu tố quyết định chiều cao thì dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua. Muốn con có chiều cao lí tưởng thì bố mẹ cần chăm chút cho thực đơn của con đảm bảo an toàn, lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là những thực phẩm cần có thường xuyên trong thực đơn của con để béphát triển chiều cao:

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa chứa nguồn canxi và protein dồi dào. Canxi giúp xương chắc khỏe, protein giúp xây dựng các tế bào và kéo dài xương. Vì thế, sữa là thực phẩm lí tưởng để bé đạt chiều cao chuẩn. Ngoài ra, các sản phẩm khác từ sữa như phô mai, sữa chua, whipping cream,… cũng giàu dinh dưỡng cần thiết, rất tốt để bé phát triển chiều cao.

Trứng

Trứng cũng là một nguồn chứa protein dồi dào. Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều vitamin B12, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tạo xương.

Rau quả tươi

Rau xanh và hoa quả là thành phần không thể thiếu trong một thực đơn lí tưởng giúp tăng chiều cao cho bé. Trẻ cần chất xơ, vitamin và khoáng chất để hỗ trợ trong các hoạt động trao đổi chất và phát triển tế bào của cơ thể, giúp bé có tầm vóc tối ưu. Vì các bé thường lười ăn rau xanh nên mẹ hãy chịu khó thay đổi thực đơn đa dạng, hấp dẫn để con ăn nhiều rau quả nhất có thể, chẳng hạn như làm sinh tố thay vì bắt bé ăn dạng miếng sẽ thu hút bé hơn.

Cá là nguồn thực phẩm vitamin D, protein hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé rất hiệu quả.

Đậu nành

Đậu nành là một trong những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật giàu protein nhất. Nguồn protein trong đậu nành dễ tiêu hóa, rất hợp với trẻ nhỏ, lại có tác dụng giúp phát triển hệ xương và mô tế bào.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có tác dụng phục hồi tổn thương trong tế bào và hỗ trợ tái tạo những tế bào mới. Ngoài ra, các amino axit trong hạt bí ngô giúp kích thích sự tăng trưởng của cơ thể.

Thịt gà

Thịt gà là một trong những nguồn thịt động vật giàu protein nhất, lại dễ tiêu hóa. Bổ sung thịt gà vào thực đơn thường xuyên cho trẻ giúp tăng cường sự phát triển của cơ bắp, mô và xương trong cơ thể trẻ.

  Thịt bò

Tương tự như thịt gà, thịt bò cũng là một thực phẩm cung cấp protein dồi dào, rất tốt cho “sự nghiệp” cải thiện và phát triển chiều cao của bé.

Theo nuoidayconthongminh.com