1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Nữ hộ sinh mách mẹ các matxa đầu vú để sữa về nhanh

0

Mẹ nào ít sữa hãy áp dụng 3 cách mát xa vú sau đây, sữa sẽ dồi dào, khỏi lo không đủ sữa cho con bú. Nữ hộ sinh mách mẹ cách mát xa đơn giản hiệu quả

tre-so-sinh-10

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đầu đời và hoàn hảo nhất cho sự phát triển toàn diện của bé. Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại những lợi ích cho cả mẹ và bé. Bản thân người mẹ khi cho con bú, cơ thể tiết nhiều hormone oxytocin giúp tử cung co hồi nhanh chóng, rút ngắn thời gian hồi phục sau sinh. Không những thế, lượng mỡ tích tụ trong thời gian mang thai cũng được sử dụng triệt để, nên mẹ dễ về dáng hơn. Về mặt bệnh tật, cho con bú giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng, loãng xương và tiểu đường.

Trong khi đó, con được bú sữa mẹ có hệ miễn dịch tốt hơn những bé bú sữa công thức. Bé ít có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.

Thông thường sau khi sinh, cơ thể mẹ sẽ tiết sữa và con được hưởng dòng sữa đầu đời ngay. Tuy nhiên cũng tùy cơ địa mỗi người mà sữa sản xuất nhiều hay ít. Những mẹ ít sữa thường vì lo lắng, tự trách bản thân nên càng ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sữa. Khi ít sữa, không đủ sữa cho con bú, cần trấn tĩnh và tìm mọi cách để có đủ sữa cho con. Đừng căng thẳng vì sẽ chỉ làm tình trạng trầm trọng thêm. Sau đây là 3 mẹo cực kỳ hay giúp mẹ có đủ sữa cho con bú.

Phương pháp mát xa vú

Cách 1:

Một tay đỡ bầu vú, tay kia dùng ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa chạm vào đầu vú và xoay theo hình tròn xung quanh đầu vú. Có thể xoay theo hướng nào cũng được. Cách mát xa này giúp tăng cường lưu thông máu và kích thích sản xuất hormone prolactin – hormone có vai trò quan trọng trong kích thích tuyến sữa sản xuất sữa.

Cách 2:

1 tay đỡ bầu vú, dùng ngón chỏ, ngón cái và ngón giữa của tay còn lại cầm vào đầu vú, nhẹ nhàng kéo đầu vú ra bên ngoài.

Cách 3:

Dùng ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình vòng cung nâng khuôn ngực rồi tiến hành xoa bóp xung quanh với tốc độ tăng dần. Dùng ngón cái và ngón giữa của tay còn lại mát xa từ ngoài vào đến đầu vú.

Lưu ý khi thực hiện mát xa vú, cần thực hiện nhẹ nhàng. Sau khi mát xa vệ sinh vú sạch sẽ rồi mới cho bé bú.

Ngoài những cách trên để tăng tiết sữa mẹ, mẹ cần chú ý những điều sau:

– Cho bé bú càng nhiều càng tốt. Hành động mút bú của bé có tác dụng kích thích tuyến sữa sản xuất sữa hiệu quả hơn bất kỳ phương pháp kích sữa nào.

– Nên cho bé bú đều cả hai bên vú.

– Không để dành sữa. Sữa tiết theo cơ chế bé càng bú nhiều càng tiết nhiều.

– Bé bú chưa hết thì vắt ra để sữa sản xuất được nhiều hơn.

– Có thể dùng phương pháp kích sữa bằng máy vắt sữa. Cứ đều đặn 1 tiếng vắt sữa một lần.

– Có chế độ dinh dưỡng cân bằng, đảm bảo cung cấp đủ chất.

Theo nuoidayconthongminh.com