1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Bí quyết cho bé ngủ ngon trong mùa nắng nóng

0

Chỉ cần thực hiện những bí kíp sau, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái mỗi khi ngủ và không sợ oi bức. Nữ hộ sinh giúp bé ngủ ngon hơn nhờ những phương pháp sau đây

1. Tắm trước khi ngủ

Da trẻ nhỏ rất mềm và mong manh, nếu cơ thể không sạch, trẻ sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Do đó, phụ huynh nên cho trẻ tắm trước khi đi ngủ, giúp trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và đẫy giấc hơn.

2. Tránh khiến trẻ hưng phấn quá độ trước khi ngủ

Nếu để trẻ chơi đùa quá mức trước khi ngủ, các tế bào cùng các cơ quan thần kinh của trẻ sẽ bị kích thích, khiến trẻ khó đi vào giấc và không không yên. Vì vậy, nên giữ yên tĩnh trước lúc cho trẻ ngủ.

3. Không ăn quá no

Không nên cho trẻ ăn quá no trước khi ngủ. Điều này khiến dạ dày của trẻ phải co bóp liên tục để tiêu hóa thức ăn. Đồng thời, các tín hiệu phát lên đại não khiến thần kinh bị kích thích, khó ngủ say.

4. Bảo vệ trẻ khỏi bị muỗi đốt

Do thời tiết ngày càng nóng lên, các loại côn trùng, trong đó có muỗi xuất hiện nhiều, phá đám giấc ngủ của trẻ. Do đó, nên sử dụng một số biện pháp sau để tránh muỗi đốt:
+ Mắc màn: Mắc màn là cách tốt nhất giúp trẻ chống muỗi đốt. Nên dùng các loại màn có khóa kéo, màn chụp vừa kín đáo lại có thể tránh tình trạng trẻ rơi xuống đất.
+ Bật đèn màu vàng/đỏ: Nên dùng bóng đèn vàng/đỏ trong phòng ngủ của trẻ vì muỗi rất sợ màu này.
+ Kem bôi chống muỗi: Phết một lớp kem chống muỗi lên da trẻ, hoặc xịt xung quanh giường để ngừa muỗi. Ngoài ra, kem này còn giúp trẻ mau lành vết muỗi đốt hơn. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều, tránh gây dị ứng da trẻ.

5. Mặc bao nhiêu, đắp bấy nhiêu

+ Mặc: Nên cho trẻ mặc một lớp áo yếm/áo lót cùng với quần ngắn khi ngủ, dù trẻ có đắp chăn hay đạp chăn ra ngoài cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Tốt nhất, nên cho trẻ đi thêm một đôi tất nữa.
+ Đệm lót: Không nên đặt trẻ mới sinh nằm trực tiếp trên giường mà hãy trải một lớp chăn, đệm mỏng lên trên. Như vậy vừa tránh nhiệt độ quá lạnh hoặc giường cứng ảnh hưởng đến da trẻ.
+ Đắp: Không nên cởi hết quần áo của trẻ khi ngủ. Nên đắp cho trẻ một lớp chăn mỏng lên người để bảo vệ cơ thể.

Theo nuoidayconthongminh.com