1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Khám phá thế giới bí ẩn chưa biết về trẻ sơ sinh

0

Thế giới trẻ sơ sinh luôn là những đề tài hấp dẫn đối với các nhà khoa học từ giai đoạn sơ sinh đến giai đoạn trưởng thành là cả một quá trình kỳ diệu của tạo hóa.

Khám phá thế giới bí ẩn chưa biết về trẻ sơ sinh

Khám phá thế giới bí ẩn chưa biết về trẻ sơ sinh

Nếu như bạn nghĩ rằng trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để biết về thế giới xung quanh, không có nhiều xương so với người lớn nhưng thực tế một em bé khi được sinh ra có đến hơn 300 xương trong khi người trưởng thành chỉ có 206 xương. Trong quá trình hình thành, xương của trẻ nhỏ nối liền thành một khối dần dần tạo nên hệ thống xương như chúng ta bây giờ. Ngoài ra còn vô số những bí ẩn mà bạn chưa biết về trẻ sơ sinh sẽ được chuyên trang Trung cấp Hộ sinh khám phá ngay sau đây.

Trẻ sẽ tăng gấp đôi cân nặng trong 5 tháng đầu

Theo các chuyên gia Trung cấp Hộ sinh, tính từ thời điểm mới sinh cho đến khi trẻ được 5 tháng tuổi, trẻ sẽ tăng gấp đôi trọng lượng sơ sinh của chúng. Đây là một trong những bước kỳ diệu của tạo hóa.

Vớt bớt xuất hiện trên cơ thể của trẻ

Việc trên cơ thể trẻ xuất hiện những vết bớt đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Theo các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các vết bớt này gần như không di chuyển và không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu trong quá trình mang thai. Một bất ngờ mà có lẽ sẽ làm bạn ngạc nhiên đó là cứ ba trẻ sơ sinh lại có một trẻ bị một bớt trên cơ thể và tỷ lệ có bớt ở bé gái nhiều so với bé trai.

Trẻ khóc mà không giống như khóc

Đây có lẽ là một trong những điều khó lý giải nhất đối với các nhà khoa học khi bạn thấy bé khóc rất nhiều kể từ khi sinh ra cho đến hết tháng đầu tiên nhưng thực tế bé không hề rơi nước mắt. Lý giải về điều lạ lùng này, một bác sĩ khoa sản từng học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết mặc dù tuyến lệ đang làm việc nhưng chúng sản xuất chỉ đủ nước mắt để bôi trơn và bảo vệ đôi mắt của bé. Những giọt nước mắt đầu tiên của bé có thể xuất hiện khi bé 1-3 tháng.

Trẻ sơ sinh thường thở nhanh hơn người lớn

Cũng giống như trẻ khóc mà không giống như khóc, việc trẻ sơ sinh thở nhanh hơn so với người lớn khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhịp thở bình thường của các bé trung bình là 40 lần một phút, trong khi ở người trưởng thành chỉ từ 12 đến 20 lần mỗi phút

Thế giới trẻ sơ sinh là cả thế giới bí ẩn

Thế giới trẻ sơ sinh là cả thế giới bí ẩn

Trẻ sơ sinh giống như một người cận thị

Không giống như người trưởng thành, sau khi sinh ra một đứa trẻ giống như một người cận thị và khoảng cách mà trẻ có thể nhìn thấy chỉ khoảng 20 – 30cm.

Khả năng thu thập thông tin của trẻ rất tốt

Nếu như bạn nghĩ rằng trẻ sơ sinh không biết thu nhận thông tin thì bạn đã nhầm. Nếu bạn để em bé đặt trên ngực của một người mẹ ngay sau khi sinh, bé có thể tìm thấy đúng núm vú của người mẹ trong vòng một giờ.

Mỗi phút sẽ có bao nhiêu em bé được sinh ra?

Đây có lẽ là câu hỏi có nhiều người tò mò nhất khi không biết một phút sẽ có bao nhiêu trẻ sơ sinh được ra đời trên toàn Thế Giới. Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên: có đến 255 trẻ được sinh ra mỗi phút. Như vậy, tính ra trung bình một giây có 4,3 bé sinh ra.

Trẻ có thể tìm được núm vú của người mẹ trong vòng một giờ khi để trẻ lên ngực

Trẻ có thể tìm được núm vú của người mẹ trong vòng một giờ khi để trẻ lên ngực

Trẻ sơ sinh có thể nhận ra giọng mẹ sau khi sinh

Một giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM khi một em bé được sinh ra, thính giác của chúng chưa chuẩn 100% do tai giữa vẫn còn một số chất lỏng có xu hướng làm giảm thính giác. Tuy nhiên bé vẫn có thể nhận ra âm thanh từ giọng nói của mẹ nên mẹ có xu hướng gần gũi mẹ hơn những người khác nếu là người chăm sóc thường xuyên.

Bé không thể tự duỗi ngón tay

Nếu như người lớn có thể duỗi được các ngón tay ra tự nhiên thì trẻ sơ sinh không thể làm được điều đó. Các bé thường có xu hướng nắm chặt tay lại ngay cả khi bạn uốn ngón tay bé ra, nó cũng tự động cụp trở lại ngay sau đó. Nguyên nhân này được xác định là do khả năng điều khiển của não bộ vẫn còn thô sơ nên trẻ sơ sinh không thể tự xòe bàn tay ra được.

Đó là những điều bí ẩn đầy bất ngờ khó lý giải mà tạo hóa ban tặng. Mỗi trẻ sơ sinh là một dấu hỏi về thế giới của chúng đối với bất kỳ ai và có lẽ trong tương lai với tiến bộ của khoa học, chúng ta có thể khám phá được những điều kỳ diệu từ mỗi đứa trẻ sau khi sinh ra.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đằng Dược