1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Cảnh báo những dấu hiệu sảy thai mẹ cần lưu ý

0

Nguy có sẩy thai luôn thường trực trong thai kỳ đối với các mẹ bầu. Chính vì vậy việc hiểu biết rõ ràng về chúng là không hề dư thừa chút nào. Nữ hộ sinh cảnh báo những dấu hiệu sau mẹ nên chú ý.

Tỷ lệ phụ nữ sẩy thai chiếm 20-25% trong 13 tuần đầu tiên của thai kỳ. Vì vậy nếu thấy các dấu hiệu bất thường của thai kỳ trong thời gian này hãy nhanh chóng tìm bác sĩ để được chăm sóc tốt nhất.

Dấu hiệu cảnh báo sẩy thai

Nếu mẹ bầu có các dấu hiệu dưới đây thì mẹ bầu có nguy cơ bị sẩy thai:

_ Ra nhiều máu âm đạo ở mức có thể thấm hết một miếng gạc trong vòng 1 giờ đồng hồ.

_ Xuất hiện các co thắt mạnh khiến mẹ bầu phải thở gấp gáp và tiếp ngay đó là máu âm đạo xuất hiện.

_ Trong những tuần đầu thai kỳ, mẹ bầu bị ra những mảng huyết dày có màu hồng hoặc xám và xuất hiện triệu chứng chuột rút kèm theo.

_ Trong tam cá nguyệt thứ hai việc sẩy thai khá hiếm hoi nhưng nếu mẹ cảm thấy đau vai và đầy bụng thì có thể mẹ đã bị chảy máu trong.

Một số mẹ bầu khác cho biết rằng dấu hiệu sẩy thai không chỉ đến từ các biểu hiện của cơ thể mà còn có thể đến từ các cảm xúc. Nếu mẹ bầu cảm thấy bực bội khó chịu, ốm yếu hay thậm chí có vị lạ trong miệng trước khi triệu chứng chảy máu âm đạo xuất hiện. Và đây cũng là một biểu hiện của của dấu hiệu nguy cơ sẩy thai ở mẹ bầu.

dau hieu say thai

Các triệu chứng dẫn đến sẩy thai

Nếu các dấu hiệu trên là cảnh báo thì với các triệu chứng dưới đây chắn chắn mẹ bầu sẽ bị sẩy thai.

_ Chứng chuột rút xuất hiện đi kèm với chảy máu âm đạo và thở gấp gáp.

_ Mẹ bị mất các dấu hiệu mang thai như đau ngực, buồn nôn, kể cả khi mẹ đã ở tuần thai thứ 10 hay 14.

_ Xét nghiệm cho thấy có thai dương tính và sau đó là âm tính cho thấy mẹ đã mang thai ngoài tử cung và chắc chắn mẹ sẽ bị sẩy thai.

Những triệu chứng có thể không dẫn đến sẩy thai

Ngoài các triệu chứng trên, thì một số triệu chứng khiến nhiều mẹ bầu lo sợ sẽ gây sẩy thai thực tế lại không có tác hại như mẹ tưởng tượng.

Một ít máu không thực sự là nguy cơ đối với thai kỳ.

Chảy máu âm đạo với một lượng nhỏ. Điều này không đáng lo ngại, thường thì có một ít máu màu nâu sẽ xuất hiện khi trứng bám vào tử cung từ 7-10 ngày. Mẹ cũng có thể xuất hiện một chút máu sau khi quan hệ tình dục, điều này là do cổ tử cung của mẹ mầm mại và đầy máu.

Sự thay đổi của nội tiết tố cũng có thể khiến cho mẹ xuất ra một chút máu nhưng nếu không kèm các yếu tố khác như chuột rút thì mẹ không cần lo nhé.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur