1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


7 điều các “ông chồng” cần làm khi vợ mang thai

0

Trong 9 tháng 10 ngày mang thai khó khăn của bà bầu, các ông chồng phải luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất để vợ mình có tinh thần và sức khỏe tốt nhất trước khi sinh nở

Các ông chồng phải tạo điều kiện tốt nhất khi vợ mình mang thai
Các ông chồng phải tạo điều kiện tốt nhất khi vợ mình mang thai

Không được hút thuốc khi có vợ bên cạnh.

Đây là quy tắc mà Nữ hộ sinh cũng như tất cả các bác sĩ chuyên khoa khuyên răn các ông chồng trong quá trình vợ mang thai. Các ông chồng tuyệt đối không được phép hút thuốc, bởi khi chồng hút thuốc khói thuốc sẽ lan ra phòng, vợ bỗng nhiên trở thành người hút thuốc thụ động.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, khói thuốc tác động xấu đến thai nhi, các chất độc lẫn trong khói thuốc có thể là nguyên nhân khiến bà bầu lưu thai, sinh non, sinh nhẹ cân, ảnh hưởng đến não bộ của bé… Vì vậy trong qua trình vợ mang thai các ông chồng tuyệt đối phải giữ phòng thông thoáng, không được có khói thuốc.

Không được tạo áp lực cho vợ khi mang thai

Khi mang thai trong cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý.  Thế nên các ông chồng hãy nắm bắt tâm tư của vợ và đừng tạo thêm những áp lực cho vợ, khiến cho vợ bất an và lo lắng.

Nếu chẳng may xảy ra chuyện gì cần bàn bạc thì nên nhẹ nhàng, và tâm sự một cách thoải mái, không nên to tiếng hay quát mắng vợ. Hãy luôn tạo cho cô ấy cảm giác bình yên, được che chở khi ở bên người bạn đời của mình.

Hãy tâm sự với vợ bầu mỗi ngày
Hãy tâm sự với vợ bầu mỗi ngày

Khi vợ mang thai hãy chú ý đến việc ăn uống của vợ

Khi vợ mang thai, các ông chồng muốn chăm sóc những bữa ăn cho vợ và trở thành đầu bếp giỏi thì cần tìm hiểu thật kỹ những món ăn phù hợp với sức khỏe và những thức ăn kiêng dùng cho bà bầu. Không được quá chiều vợ theo kiểu vợ muốn ăn là đi mua mà không biết món ăn đó có ảnh hưởng đến sức khỏe vợ và thai nhi hay không. Đừng vì quá thương vợ cộng với sự thiếu hiểu biết của bản thân mà hại vợ.

Những đồ ăn nhiều dầu mỡ, tính nóng, hoặc đồ ăn sống tuyệt đối không được phép cho vào thực đơn của bà bầu. Các ông chồng nên cho vợ ăn nhiều trái cây, thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày, tránh việc ăn  quá nhiều một lần.

Trong 9 tháng mang thai, các ông chồng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để vợ có tinh thần và sức khỏe tốt nhất.

Không được chê vợ xấu

Khi mang thai, đa số các bà bầu đều có xu hướng xấu đi do da dẻ có mụn, sạm da, cân nặng cơ thể tăng… tuy nhiên nam giới cần lưu ý là không được chê vợ vì nó có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý mẹ bầu, đặc biệt là trong thời điểm này, mẹ bầu rất dễ bị tổn thương.

Khi mang thai cần quan tâm đến vợ nhiều hơn

Phụ nữ khi mang thai thường rất nhạy cảm, nếu có một ngày bạn mệt mỏi vì công việc, về nhà leo lên giường đi ngủ ngay, mà không quan tâm hỏi han đến vợ, y như rằng nàng sẽ tưởng tượng ra những điều khủng khiếp.

Khoảng thời gian này, các ông chồng cần phải dịu dàng, thường xuyên hỏi thăm vợ, dù là những điều nhỏ nhất cũng khiến nàng vui vẻ, massage cho vợ, kể chuyện và an ủi vợ. Tuyệt đối không để nàng nói chuyện một mình dễ sinh ra bệnh trầm cảm trong lúc mang thai.

Đưa vợ đi khám thai định kỳ

thai-phu-sinh-de-khong-dau-2
Cần đưa vợ đi khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ

Dù có bận rộn thế nào thì bạn cũng phải sắp xếp thời gian đưa vợ bầu của mình đi khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ, không nên để vợ đi một mình, vì dễ xảy ra nhiều bất trắc xảy ra.

Các bà bầu hay có tâm lý sợ hãi khi tới gặp bác sĩ, thế nên hãy cùng đi với nàng, nàng sẽ có cảm giác an tâm hơn khi có chồng bên cạnh và bạn cũng được gần gũi với con hơn, dõi theo từng ngày con lớn lên.

Khi vợ mang thai hãy giúp vợ làm việc nhà

Nhiều công việc nhà nặng nề như tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa,mang quần áo lên tầng thượng phơi… Đấy đều là những công việc gây nguy hiểm với mẹ khi mang thai nên các ông chồng hãy cố gắng giúp đỡ vợ mình trong khoảng thời gian mang thai để vợ có thai kỳ hoàn hảo nhất.

Nguồn : 7 điều các “ông chồng” cần làm khi vợ mang thai