1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Cách bổ sung canxi cho trẻ hiệu quả mà bố mẹ nên biết

0

Canxi là một dưỡng chất rất quan trọng trong thời kỳ phát triển của trẻ. Tuy nhiên không phải bậc cha mẹ nào cũng biết cách canxi đúng cách cho em bé. Vậy cần bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh như thế nào cho hiệu quả và an toàn nhất?

Canxi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé

Canxi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé

Vai trò của canxi đối với trẻ sơ sinh như thế nào?

Theo Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ, Canxi tham gia trực tiếp cấu thành hệ xương và răng ở trẻ, có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao cũng như cân nặng ở mọi thời kỳ của bé. Nếu không được cung cấp đầy đủ canxi cần thiết, trẻ sẽ bị chậm lớn, suy dinh dưỡng và dễ bị còi xương.

Nhu cầu cung cấp canxi cần thiết của trẻ sơ sinh là 300mg/ngày. Cách bổ sung mà bố mẹ cần lưu ý như sau:

  • Bổ sung dưỡng chất đúng cách cho trẻ sơ sinh
  • Bổ sung thực phẩm giàu canxi khi cho trẻ em ăn dặm

Với trẻ bắt đầu ăn dặm (từ 5 – 6 tháng) thì bên cạnh việc bú sữa mẹ, cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần lưu ý chế biến những thực phẩm giàu canxi để bổ sung vào thực đơn ăn dặm hàng ngày của trẻ.

Các loại thực phẩm giàu canxi khuyên dùng như: Sữa và các sản phẩm từ sữa và hải sản gồm tôm, cua, ốc… Các loại rau lá xanh thẫm: Rau chân vịt, rau cải thìa, cải bó xôi, rau cải xoăn… Các loại trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng.

Canxi nên bổ sung cho trẻ như thế nào?Canxi nên bổ sung cho trẻ như thế nào?

Cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ đầy đủ

Theo trang sức khỏe mẹ và bé, cách bổ sung Canxi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất là cho trẻ bú sữa mẹ đầy đủ. Bởi sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cực kỳ quan trọng của trẻ em. Ngoài chất đạm, chất béo, vitamin thì canxi cũng chiếm phần lớn trong sữa mẹ. Sữa mẹ lại rất dễ hấp thu vào cơ thể trẻ. Vì vậy cần cho trẻ bú mẹ ngay sau sinh, không nên cai sữa quá sớm và cần duy trì cho trẻ bú mẹ đến 2 tuổi.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày của bà mẹ cho con bú cũng cần lưu ý bổ sung các thực phẩm giàu canxi để phòng ngừa thiếu hụt canxi ở trẻ bú sữa mẹ.

Cho trẻ tắm nắng thường xuyên

Vitamin D là một trong những thành phần giúp chuyển hóa canxi rất tốt. Tắm nắng giúp trẻ tổng hợp vitamin D hiệu quả mà bố mẹ nào cũng có thể làm. Do vậy, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý,  từ 7 – 10 ngày sau khi sinh, hãy cho trẻ ra tắm nắng một chút. Cách tắm nắng đúng nhất cho trẻ là vào 6 – 7h30 mỗi buổi sáng và vào buổi chiều từ 17h30 – 18h30 hàng ngày. Khi tắm nắng, bố mẹ cần cho trẻ mặc quần áo mỏng để ánh nắng có thể tác động đến trực tiếp đến da.

Nguồn: trungcaphosinh.com