1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bố mẹ cần chuẩn bị những gì trước khi có quyết định mang thai?

0

Nếu các cặp vợ chồng đang lên kế hoạch sinh con thì những vấn đề về sức khỏe, dinh dưỡng, các vấn đề liên quan là cực kỳ quan trọng. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các cặp vợ chồng cần chuẩn bị gì trước khi mang thai?

Các cặp vợ chồng cần chuẩn bị gì trước khi mang thai?

Theo các bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, sức khỏe và dinh dưỡng là 2 vấn đề quan trọng nhất chuẩn bị trước khi mang thai. Để có được thể trạng tốt nhấttrong quá trình mang thai, bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ khi mang thai

Điều quan trọng đầu tiên chuẩn bị trước khi mang bầu là hai vợ chồng cần gặp bác sĩ để khám tiền sản. Bác sĩ có thể hỏi hoặc yêu cầu bạn khảo sát làm một số điều dưới đây:

  • Hỏi về các loại thuốc bạn đang dùng có làm ảnh hưởng khả năng thụ thai không. Nếu có, để bác sĩ tư vấn cách điều trị khác phù hợp.
  • Yêu cầu vợ chồng bạn chủng ngừa bệnh để không làm ảnh hưởng đến em bé.
  • Hướng dẫn vợ chồng đến gặp bác sĩ chuyên khoa nếu bị bạn đái tháo đường, hen suyễn hoặc huyết áp cao. Những bệnh này cần được kiểm soát tốt trước khi mang thai.
  • Khuyến nghị xét nghiệm máu và xét nghiệm tế bào cổ tử cung để phát hiện các bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục.

Kiểm tra di truyền trước khi sinh

Các cặp vợ chồng nên đi kiểm tra di truyền trước khi có quyết định mang thai. Các con dễ bị mắc bệnh di truyền từ bố hoặc mẹ bị rối loạn di truyền. Do đó, bác sĩ thường sẽ yêu cầu bạn kiểm tra di truyền trong lúc khám tiền sản.

Bài kiểm tra này được thực hiện bằng cách xét nghiệm thông qua nước bọt hoặc mẫu máu để đảm bảo một trong hai bạn không mắc bệnh về rối loạn di truyền như bệnh thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm.

Các mẹ nên tiêm chửng trước khi mang thai

Các mẹ nên tiêm chửng trước khi mang thai

Tiêm phòng, tiêm chủng trước khi mang thai

Tiêm vắc xin trước khi mang thai đóng vai trò quan trọng giúp mẹ và bé tránh khỏi các bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm thường gặp. Thực hiện biện pháp phòng ngừa tiêm chủng trước mang thai sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho bản thân thai phụ và em bé khi không may bị tấn công bởi các bệnh nguy hiểm này.

Theo các giảng viên trung cấp hộ sinh cho biết, tiêm vắc xin phòng bệnh trước khi mang thai là một biện pháp dự phòng chủ động, giúp bảo vệ tốt sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Các cặp vợ chồng cần tìm hiểu những loại vắc xin nào cần được tiêm phòng trước khi mang thai và thời gian bảo vệ của các loại vắc xin là bao lâu để chuẩn bị sẵn sàng tiêm chủng.

Nguồn: trungcaphosinh.com