1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bổ sung Vitamin B6 mang lại những lợi ích gì cho bà bầu?

0

Trong quá trình khi mang thai khi sử dụng Vitamin B6 cho bà bầu còn mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là làm giảm các triệu chứng ốm nghén thai kỳ. Mọi người cùng tìm hiểu rõ hơn những lợi ích từ Vitamin B6 mang lại cho bà bầu qua bài viết dưới đây nhé!

Bổ sung vitamin B6 cho bà bầu cải thiện tình trạng ốm nghén

Bổ sung vitamin B6 cho bà bầu cải thiện tình trạng ốm nghén

Tại sao nên bổ sung Vitamin B6 cho bà bầu?

Trong quá trình khi mang thai và cho con bú, người mẹ cần bổ sung 1,9mg Vitamin B6 mỗi ngày. Được biết, toàn bộ vitamin nhóm B, bao gồm 8 loại vitamin, chúng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Theo Dược sĩ, Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, bổ sung Vitamin B6 cho bà bầu là một chất dinh dưỡng quan trọng, vì nó giúp cơ thể sử dụng và dự trữ năng lượng từ thực phẩm, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào hồng cầu.

Những vai trò và lợi ích khi bổ sung vitamin B6 trong thai kỳ như sau:

Bổ sung Vitamin B6  giúp giảm các triệu chứng ốm nghén

Khi bổ sung vitamin B6 cho bà bầu, sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng ốm nghén, và đây cũng là điều đáng sợ nhất trong thời kỳ đầu mang thai.

Một số dấu hiệu của ốm nghén khi mang thai đó là: Bà bầu cảm thấy buồn nôn, nôn, mệt mỏi, khó chịu, không ăn uống được… Những triệu chứng này thường sẽ giảm dần sau 3 tháng đầu thai kỳ. Tình trạng ốm nghén không gây hại cho thai nhi, nhưng nếu nôn quá nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và từ đó sẽ gây nên những ảnh hưởng đến thai.

Cơ chế vitamin B6 chống nôn và buồn nôn cho thai phụ vẫn chưa được hiểu rõ. Các chuyên gia đề xuất rằng, vitamin B6 (pyridoxine) giúp cơ thể chúng ta chuyển hóa một số axit amin, và từ đó có thể làm giảm cảm giác buồn nôn.

Bên cạnh đó, một phần vai trò của vitamin B6 trong cơ thể là sản xuất norepinephrine và serotonin. Đây là 2 chất dẫn truyền thần kinh thiết yếu, hỗ trợ toàn bộ các chức năng trao đổi chất cho cơ thể.

Bổ sung Vitamin B6  giúp phát triển trí não thai nhi

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, Vitamin B6 rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của em bé trong suốt mỗi tuần của thai kỳ. Bên cạnh đó, vitamin B6 còn giúp thai phụ hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng khác, từ đó sẽ tạo điều kiện cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và cứng cáp hơn.

Bổ sung Vitamin B6  giúp ổn định tâm trạng cho bà bầu

Do vitamin B6 giúp sản sinh các chất dẫn truyền thần kinh như norepinephrine và serotonin, nên sẽ giúp não bộ tập trung tốt hơn, hỗ trợ tâm trạng thai phụ được thoải mái vui vẻ, chống tình trạng stress trong thai kỳ.

Bổ sung Vitamin B6  giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch cho bà bầu

Vitamin B6 giúp làm giảm nồng độ của homocysteine, là chất được hấp thu từ thức ăn giàu đạm, có thể tích tụ trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa các nguy cơ tim mạch cho thai phụ. Ngoài ra, khi bổ sung vitamin B6 trong quá trình mang thai còn giúp cơ thể thai phụ ngăn ngừa tình trạng tăng đường huyết đồng thời tránh mắc phải bệnh tiểu đường thai kỳ.

Xem hướng dẫn Bản đồTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn