1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Mách bà bầu một số cách giảm đau xương sườn khi mang thai

0

Tình trạng đau xương sườn khi mang thai thường xảy ra ở 3 tháng cuối của thai kỳ, nhưng đôi khi cũng có thể bắt đầu sớm hơn. Để cải thiện tình trạng này, mọi người cùng tham khảo các cách giảm đau qua bài viết dưới đây nhé!

Bị đau xương sườn khi mang thai thường xảy ra ở 3 tháng cuối thai kỳ

Bị đau xương sườn khi mang thai thường xảy ra ở 3 tháng cuối thai kỳ

Tìm hiểu các cách giảm đau xương sườn khi mang thai

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, trong thời kỳ mang thai, người mẹ bầu tuyệt đối không sử dụng thuốc điều trị, do đó để đau xương sườn khi mang thai có thể áp dụng một số cách sau:

Thai phụ nên mặc quần áo thoải mái

Đối với những bộ quần áo ôm sát cơ thể sẽ khiến mẹ bầu khó chịu và dẫn đến cơn đau ở vùng thắt lưng, vùng xương sườn tăng lên. Do đó khi mang bầu, đặc biệt ở giai đoạn cuối thai kỳ, thai phụ nên chọn các trang phục mềm mại, thoáng mát và rộng rãi nhất.

Thai phụ có thể thay đổi tư thế khi ngồi

Những lúc ngồi thẳng hoặc ngồi nghiêng về phía trước trong một thời gian dài, thai phụ đã vô tình đẩy em bé vào vùng không gian nhỏ hơn, từ đó đã làm tăng áp lực lên khung xương sườn và các cơ vùng bụng, ngực dẫn đến tình trạng đau nhức, khó chịu.

Vì vậy để thoải mái hơn, khi ngồi thai phụ nên cố gắng ngồi ngả ra phía sau bất cứ khi nào có thể hoặc sử dụng một chiếc gối kê sau lưng nhé.

Thường xuyên luyện tập thể dục nhẹ nhàng

Khi mang thai ở những tháng cuối thai kỳ nên hạn chế hoạt động mạnh, thời gian này thai phụ nên chọn các động tác nhẹ nhàng để giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái nhất, đồng thời làm giảm áp lực lên xương sườn, xương chậu.

Khi mang thai nên sử dụng gối ôm dành riêng cho thai phụ

Trong thời kỳ mang thai, thai phụ có thể chuẩn bị cho mình một chiếc gối ôm khi ngồi, nằm sẽ giúp cải thiện tình trạng nhức mỏi, đau ở xương sườn và cơ thể. Thai phụ có thể dùng gối để lót mình khi ngủ, đặt gối dưới hông, chỗ của thai nhi sẽ giúp loại bỏ những căng thẳng từ cơ và xương và giảm đau xương sườn hơn.

Theo các Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cho biết, ngoài những biện pháp giảm đau ở trên, khi bị đau xương sườn trong thời kỳ mang thai nêu trên, thai phụ cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày và ăn thành nhiều bữa, nên ăn chậm…
  • Khi ngủ nên nằm nghiêng về bên nào bị đau sẽ làm giảm cơn đau bên đó.
  • Có thể mát-xa nhẹ nhàng ở những vùng bị đau để làm thư giãn cơ.
  • Thai phụ có thể đặt một túi đá vào chỗ đau và nâng cao tay trong suốt thời gian chườm lạnh giúp giảm đau đáng kể

Nếu tình trạng đau xương sườn khi mang thai kéo dài với mức độ đau tăng dần lên ảnh hưởng tới sức khỏe thì mẹ bầu cần đi khám để bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng, xác định nguyên nhân gây đau. Từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Xem hướng dẫn Bản đồTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn