1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


7 nguyên nhân gây sẩy thai sớm các mẹ phải biết

0

Sẩy thai sớm rất khó để tìm ra nguyên nhân, các bác sĩ cũng khó có thể giải thích. Dù sao thì 7 nguyên nhân sau đây cũng sẽ là những nguyên nhân thường gặp ở phụ nữ mang thai khi sẩy thai sớm.

Sau mỗi lần sẩy thai, người thai phụ không khỏi băn khoă cũng như có những có sốc về mặt tâm lý nặng nề như: vì sao lại như vậy, làm sao để phòng ngừa, có phải lỗi do mình, mình đã làm gì, liệu có còn xảy thai nữa, mình có con lại được không? Đó là những thắc mắc và là cú sốc tinh thần hết sức nặng nề với người phụ nữ. Sau đây, ban tư vấn sức khỏe mẹ và bé của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số nguyên nhân dẫn đến việc sẩy thai sớm:

doa_say_thai_dieu_me_can_biet

7 nguyên nhân gây sẩy thai sớm các mẹ phải biết

Bất thường về nhiễm sắc thể: Nếu là lần sẩy thai đầu tiên thì dù là đã từng có con trước hay là lần đầu tiên đi chăng nữa thì việc sẩy thai cũng chỉ là sai lầm ngẫu nhiên của nhiễm sắc thể thai khi phát triển. Trường hợp này không thể dự đoán được trước và do không dự đoán được nên không có cách phòng ngừa, nhưng trường hợp này hiếm khi xảy ra ở lần thai nghén tiếp theo. May mắn là hầu hết những trường hợp vợ chồng bị sẩy thai lần đầu tiên do bất thường về nhiễm sắc thể vẫn có thai bình thường sau này.

Tử cung hay cổ tử cung có vấn đề: Làm giảm cơ may có thai bình thường. Bất thường về cấu trúc có thể bao gồm: có vách ngăn ở tử cung – tử cung có sẹo để lại từ lần mổ trước – hở eo cổ tử cung (cổ tử cung không đóng kín).

Bệnh rối loạn đông máu: Sau 10 tuần mà sẩy thai thì thường là do bệnh về rối loạn đông máu. Bệnh này thì phụ nữ mang thai cần phải gặp thầy thuốc để được tư vấn ngay.

Mất cân bằng về hormon: Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tin rằng việc mất cân bằng hormon có thể gây ra sẩy thai tái diễn nhưng vấn đề này còn đang có nhiều ý kiến trái ngược, nếu đã từng có thai trên một lần thì cần trao đổi với thầy thuốc về nồng độ hormon.

Những nguyên nhân do gen: Một số phụ nữ và nam giới mang gen biến dị “thầm lặng”, không gây vấn đề gì cho họ nhưng có thể tăng khả năng sẩy thai.

Nhiễm khuẩn: Các giảng viên chuyên đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có nhiều nghiên cứu về các loại vi khuẩn và thấy được rằng mọi loại nhiễm khuẩn đều có thể gây sẩy thai, từ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai cho đến các bệnh do thực phẩm đem lại như nhiễm khuẩn do Listeria, Salmonella…

Một trong những yêu cầu của chăm sóc trước sinh sớm là phải làm các test phát hiện nhiễm khuẩn và điều trị càng sớm càng tốt.

say_thai

Phụ nữ thường lo lắng khi bị sẩy thai sớm ảnh hưởng tới tâm lý

Những nguyên nhân khác: Nghề phơi nhiễm với hóa chất: thuốc trừ sâu và nhiều hóa chất làm từ dầu hỏa tăng nguy cơ sẩy thai. Phụ nữ làm việc với hóa chất hay có bạn tình thường xuyên tiếp xúc hóa chất đều có thể tăng nguy cơ bị sẩy thai.

Có cách nào để giảm nguy cơ tái diễn sẩy thai? Ban tư vấn sức khỏe mẹ và bé rất tiếc phải nói rằng: không có nhiều liệu pháp dành cho phụ nữ đã bị sẩy thai tái diễn. Thường chỉ khuyến cáo theo dõi sát sao về lâm sàng và bằng siêu âm. Đặc biệt, là từ bỏ tránh xa khói thuốc, các chất có cồn, nước ngọt hóa chết và kiểm soát các bệnh mãn tính.

Phụ nữ nếu không may bị sẩy thai thì tùy thuộc vào thời gian hỏng thai mà nên tránh có thai từ 3 – 6 tháng để đảm bảo sức khỏe cũng như đảm bảo cho thai nhi sau.

Nguồn: trungcaphosinh.com