1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Hãy nói “không” với trẻ nếu muốn chúng thành người.

0

Khi nuôi dạy con nhiều lúc bố mẹ thường chiều theo ý của trẻ muốn gì cũng được nhưng về lâu về dài nó khiến trẻ sinh hư và mất kiểm soát.

Cach-xu-ly-thong-minh-khi-con-noi-bay-6

Cha mẹ nên tỏ thái độ với trẻ ngay từ khi còn bé

Đây là một câu chuyện có thật của chuyên gia Đặng Nam Anh thuộc Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur kể về người mẹ dạy con như thế nào :

Không nên nuông chiều con trẻ quá

Khi bắt đầu người mẹ nói với cậu con trai 3 tuổi  rằng: “Đừng lao vào em nhé, con cần cẩn thận” mẹ không hề mong muốn tấm đệm rời khỏi ghế như vậy đâu”, thằng bé trề môi ra & xin lỗi tôi vì đã tỏ ra ích kỷ.

Vào những lúc nhã nhặn nhất, cháu sẽ nói với tôi, cháu không thích nghe mấy lời tôi nói. Đúng thế, con trai tôi bị xúc phạm bởi cách dạy dỗ của tôi.

năm trước đây tôi gắn bó với triết lý nuôi dạy con theo phong cách kết nối. Kiểu làm cha mẹ này khích lệ mẹ ngủ cùng con, lê dài thời gian cho bú  để con bạn “điều hành” cuộc sống của bạn.

Từ đókhi nghe đến thấy tiếng khóc của một bé sơ sinh hay là 1 đứa trẻ mới chập chững biết đi, cha mẹ nhất định nên tìm cách xử lý.

Mọi thứ đều ấm cúng, xinh đẹp  mơ màng cho đến lúc tôi trở nên hết sạch rồi bị lạc lối khi nuôi dạy con Theo phong cách đó.

Tôi muốn thoải mái thoát ra khỏi giường khi tỉnh dậy mà Chưa hẳn rón rén bò trườn, chỉ mong sao ký sinh trùng nhỏ bé của mình không sở hữu và nhận ra sự vắng mặt này!

Tôi muốn đáp ứng nhu cầu của con trai tôi nhưng mình cũng muốn chăm sóc tới chính các nhu cầu của mình nữa.

https://trungcaphosinh.com

Giúp con được tự lập tốt hơn

Con sẽ học được cách tự lập tốt hơn

Thời khắc trôi qua, tôi buổi đầu xác lập giá trị của việc có bổ sung thêm nhiều ranh giới. Ẳn dặm theo kiểu tự lãnh đạo  luyện ngủ.

Khi tâm lý biến đổi, tôi phải đối mặt với không ít than khóc, vật vã & vấn đề đó không còn dễ dàng. Tôi phải biến đổi cách nghĩ & cách phản ứng trước những giọt nước mắt của con.

Người mẹ  đã học để coi than khóc không chỉ là một phản ứng thông thường mà nhiều khi còn có khả năng chữa bệnh nữa.

Ngày hè vừa mới qua, con trai 3 tuổi của tôi đang làm việc dọc vỉa hè  bị vấp ngã. Để an ủi con, tôi đưa con bánh xốp hình thú.

Con khước từ  nói: “Không, con chỉ mong sao khóc thôi”. những giọt nước mắt rất có thể chữa lành & nhiều nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng, chúng giải phóng chất giảm đau từ cơ thể, giảm stress  cải tổ tâm trạng”.

Tôi không hề cảm thấy việc tốt đẹp tuyệt vời nhất cần làm là bảo vệ con khỏi những xúc cảm xấu đikhông chỉ vậy, trao cho con cơ hội để đối lập  tự mình đánh bại chúng.

Tôi nói “Không” với con  gật đầu phản ứng cảm xúc của con cũng chính vì sự dễ dãi không dành riêng cho một đứa trẻ hạnh phúc hay một quan hệ lành mạnh.

Tôi thậm chí là từng bị gọi là bà mẹ xấu xa, nhưng điều đó sẽ khiến nó hạnh phúc sau này Từ đó. Con có thể muốn cách nuôi dạy tự do, nhưng cháu cần phải biết số lượng giới hạn cho phép.

Tôi được chấp nhận con quyết định nhưng kể từ những chọn lựa hợp lý mà tôi đề xuất kiến nghị. Con không chọn thời điểm đi ngủ nhưng sẽ tiến hành chọn nghe mẹ đọc 1 hay 2 bộ sách.

Con không quyết định cả nhà sẽ ăn gì vào bữa ăn tối nhưng cháu rất có thể chọn mình được ăn bao nhiêu. Con không quyết định bao giờ chúng tôi phải rời khỏi khu dã ngoại công viên nhưng cháu được chọn nắm tay mẹ hay là không.

Tôi từng lầm lẫn giữa làm một người mẹ hiểu con với việc giữ cho các con khỏi các xúc cảm xấu đi. Giờ tôi biết, làm cha mẹ thấu cảm là hiểu phản ứng của con.

Tôi sẽ không giải cứu con hay trừng phạt con, chỉ đơn thuần là nói: “Con phát điên lên vì tivi bị tắt chứ gì. Mẹ hiểu chứ. Ngày mai, chúng ta có thể xem nhiều hơn”.

Tôi tạo lập các ranh giới cho con: “Con đang buồn. la hét không sao cả nhưng con phải làm việc đó trong phòng riêng của mình hoặc ngoài vườn.

Khi làm xong, chúng ta có thể chuyện trò & mẹ sẽ ôm con”. Tôi muốn con trai đồng ý cảm hứng của con, nhưng tôi sẽ cấm đoán phép bản thân trở thành bao đựng cát để cháu xả giận.

Nguồn : https://trungcaphosinh.com