1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


5 dấu hiệu cảnh báo căn bệnh viêm ruột thừa bạn nên biết

0

Bệnh viêm ruột thừa là căn bệnh phổ biến mọi người dễ mắc phải trong xã hội ngày ngay, vì vậy cần phải được nhận biết và điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất.

benh viem ruot thua

5 dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa bạn nên biết

Theo các cán bộ Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội bệnh viêm ruột thừa có những biểu hiện đặc trưng của hiện tượng viêm và tắc ruột thừa. Đây là căn bệnh nguy hiểm và có thể dẫn tới các nguy cơ tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nguyên nhân do bệnh viêm ruột thừa có thể vỡ và tình trạng viêm sẽ lây lan đến những vùng khác của hệ tiêu hóa.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm ruột thừa

Vì tính chất nguy hiểm của bệnh, nên mọi người cần đề cáo cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm này. Sau đây là 5 phương dấu hiệu đặc chưng giúp mọi người sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này.

Bị trướng bụng hoặc gặp những cơn đau bụng dữ dội

Sự xuất hiện của cơn đau bụng dữ dội được Dược sĩ Nguyễn Thị Hoa từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho là một trong những dấu hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa. Triệu chứng này gây lên do tình trạng viêm và tăng áp lực lên ruột thừa. Người bị bệnh viêm ruột thừa thường đau ở vùng bụng dưới bên phải. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bệnh nhân cũng có thể bị đau ở vùng gần rốn hay dưới lưng. Hắt hơi, cử động chân hoặc bụng có thể làm tình trạng tồi tệ hơn.

Bên cạnh đó do đáp ứng viêm ở các mô và sự tích tụ khí ở lòng ruột, người bị viêm ruột thừa sẽ hay bị trướng bụng cùng với đó là cảm giác đầy hơi rất khó chịu.

Thường xuyên bị buồn nôn và nôn

Thường xuyên thấy buồn nôn hoặc bị nôn một cách đột ngột cũng chính là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã mắc bệnh viêm ruột thừa. Hiện tượng này được ghi nhận ở 90% ca viêm ruột thừa và thường đến sau cơn đau bụng dữ dội ở người bệnh. Khi gặp phải tình trạng này thì bạn cần nhanh chóng đi khám để có được những kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của bản thân, tránh để lâu sẽ phát sinh rất nhiều nguy hiểm.

Bị ỉa chảy hoặc táo bón

Bị ỉa chảy hoặc táo bón thường xuyên là một trong những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa mà nguyên nhân do bệnh viêm ruột thừa gây lên. Triệu chứng này thường kèm theo trướng bụng đầy hơi rất khó chịu.

Sốt hoặc chán ăn

Cùng với cơn đau bụng, người bị bệnh viêm dạ dày cũng có thể hay bị lên những cơn sốt nhẹ và có cảm giác ăn không ngon miệng hoặc chán ăn. Do đó, nếu bạn bị đau bụng dưới bên phải kèm theo sốt thì tốt nhất phải đi khám ngay để tránh việc phát hiện bệnh quá muộn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn Nguyễn Trung Anh sinh viên trung cấp nha khoa cho biết trước đây cơ thể bỗng dưng cảm thấy chán ăn mặc dù bình thường họ ăn rất ngon miệng sau khi đi khám phát hiện ra bạn đã bị bệnh viêm dạ dày.

benh viem ruot thua

Đau bụng khi bị viêm ruột thừa

Tình trạng viêm ở ruột thừa gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của cơ thể. Trong nhiều trường hợp, viêm ruột thừa có thể ức chế quá trình tạo ra hormon gây đói khiến bệnh nhân mất cảm giác đói và thèm ăn.

Tuy nhiên, tình trạng này cần được được đánh giá cùng sự hiện diện của các triệu chứng khác để đưa ra chẩn đoán một cách chính xác. Vì vậy, bạn cần có được sự chỉ dân khám chữa và kết luận cuối cùng từ bác sĩ để biết được tình trạng của bản thân.

Bị đau dội ngược

Đây là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết chính xác bệnh viêm ruột thừa. Khi Bác sĩ tiến hành kiểm tra bằng cách ấn vào vùng bụng dưới bên phải của bệnh nhân, thì đối với những người bị viêm ruột thừa, bệnh nhân sẽ thấy đau nhói ở chỗ bị ấn và khi hết ấn, cường độ đau càng dữ dội hơn.

Trên đây, là 5 dấu hiệu cơ bản được các giảng viên Cao đẳng Dược học đưa ra giúp mọi người có những kiến thức và sự hiểu bết về căn bệnh viêm dạ dày. Các bạn hãy lưu ý khi có những biểu hiện như trên cần chủ động đi khám để phát hiện và điều trị bệnh viêm dạ dày kịp thời.

Nguồn: Trungcaphosinh.com