1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Trẻ từ 1 đến 3 tuổi cần hơn 1 lít nước mỗi ngày?

0

Theo Nữ hộ sinh, trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 3 cần đảm bảo lượng nước khoảng 1,3 lít mỗi ngày.

tre so sinh 10

Trẻ em từ một tuổi trở đi cần tập thói quen uống nước thay vì bú mẹ như giai đoạn trước đó. Theo bác sĩ nhi khoa Pankaj Vohra, trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 3 cần đảm bảo lượng nước khoảng 1,3 lít mỗi ngày. Trong đó bao gồm 350 ml sữa, nước, nước dừa, súp, nước trái cây tươi và các nguồn cung cấp khác từ bữa ăn hàng ngày. Cách tốt nhất để nhận biết bé đã uống đủ nước hay chưa là kiểm tra nước tiểu của bé. Nếu nước tiểu không màu hoặc màu nhạt thì bé đã uống đủ nước cần thiết. Nước đóng vai trò quan trọng để các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt. Cụ thể:

– Duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định.
– Loại bỏ các chất dư thừa trong nước tiểu.
– Đưa chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.

Tạo cho trẻ thói quen uống nước là rất quan trọng vì khi bị sốt, ốm hoặc vào ngày thời tiết mưa, lạnh, trẻ thường ít có cảm giác khát, dẫn đến giảm lượng nước đưa vào cơ thể. Bố mẹ nên bắt đầu giúp bé hình thành thói quen này bằng cách đưa nước cho bé mỗi giờ hoặc nhắc nhở bé thường xuyên. Bố mẹ để nước ở nơi trẻ có thể tự lấy được nhưng cần đựng trong bình uống an toàn. Ngoài ra, bố mẹ có thể cho bé uống nước vào buổi đêm nếu bé tỉnh giấc.

tre so sinh 5

Nước có trong các thực phẩm hàng ngày nhưng nước lọc (nước đun sôi) mới hỗ trợ quá trình hydrate hóa tốt nhất mà không dung nạp thêm calorie vào cơ thể – nguyên nhân gây béo phì. Một số bố mẹ có thói quen cho con uống nước quả đóng hộp có đường nhưng không nên quá 120-180 ml mỗi ngày. Trẻ nhỏ cũng không nên uống nước có ga vì nó chứa caffein gây nghiện và khiến bé đi tiểu nhiều hơn.

Vào mùa hè, bé uống nước nhiều hơn và đặc biệt thích uống nước lạnh. Bố mẹ nên pha thêm một chút nước ấm trước khi đưa cho bé. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể pha nước giải khát cho bé vào mùa hè như nước chanh, nước cam với một chút xíu đường hoặc muối hoặc pha một thìa sữa chua với nước ấm, thêm chút muối là có cốc nước ngon miệng. Thỉnh thoảng, bố mẹ đổi món cho bé với nước dừa.

Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur