1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Thực đơn cần thiết cho bà bầu trong 3 tháng thai kì

0

Trong thời gian mang thai 3 tháng đầu tiên lá thời điểm khá quan trọng của mẹ và bé. Trong giai đoạn này mẹ dần thích nghi với bé và ngược lại, cũng là khoản thời gian thai nhi hình thành và phát triển cho nên ngoài việc cẩn thận trong sinh hoạt ra thì chế độ ăn uống các mẹ cũng nên chú ý để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé.

mang thai 3 thang nen an gi

1. Các dưỡng chất cần thiết trong 3 tháng đầu

Theo các chuyên gia đánh giá thì trong 3 tháng đầu thì chế độ ăn và chăm sóc rất quan trọng trong giai đoạn này mọi quá trinh phát triển em bé hình thành, phôi dần dần phân hóa hình thành các chức năng của cơ thể cho nên các mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Mang thai 3 tháng đầu, mẹ không cần ăn quá nhiều nhưng phải đảm bảo đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ nên bổ sung thêm khoảng 300 calories mỗi ngày để có thể tăng thêm từ 1 đến 2,5 kg trong thời gian này. Đặc biệt, đừng quên những dưỡng chất quan trọng sau đây để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé, bầu nhé!

che-do-dinh-duong-cho-ba-bau-3-thang-dau

2. Những thực phẩm tốt cho mẹ và bé

– Các loại rau: rau chứa nhiều vitamin ,sắc, folic..bổ sung cho các mẹ trong khẩu phẩn ăn. Bạn nên thay đổi các món rau trong bữa ăn hằng ngày như súp lơ, cải bẹ xanh….

– Trứng: Trứng chứa nhiều Protein, chứa nhiều vitamin D thích hợp phát triển xương cho em bé.

– Thịt: Thịt chứa nhiều chất sắt giúp bổ sung máu cho me và bé tuy nhiên bạn nên ăn chín nhé đặc biệt là thịt bò không nên ăn tái.

– Sữa chua: Sữa chua chứa nhiều vitamin D, canxi và các lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, sữa chua còn giúp ngăn ngừa triệu chứng táo bón cực kỳ khó chịu trong thai kỳ.

– Cá hồi: Cá hồi chứa nhiều vitamin D và canxi, là một trong những loại cá an toàn nhất cho thai kỳ của bạn. Đồng thời, lượng omega 3 trong cá hồi cũng hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển tế bào não của thai nhi.

nen uong canxi vao luc nao 3

Ngoài các thực phẩm tiêu biểu trên còn nhiều thực phẩm khác tốt cho mẹ và bé tuy nhiên cũng có nhiều thực phẩm các mẹ nên không sử dụng trong quá trình mang thai để tránh ảnh hướng tới thai nhi. Không nên thức khuya dùng chất kích thích.

Các mẹ có thể sử dụng những loại thuốc hay sữa bỏ sung cho mẹ như thuốc sắt, vitamin, sữa cho bà bầu…tuy nhiên bạn nên tham khảo qua chỉ dẫn của bác sĩ hay các điều dưỡng viên người có chuyên môn.

Được chia sẻ bởi: truongcaodangyduoctphcm.info