1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Theo dõi sức khỏe khi mang thai bằng xét nghiệm đường tiểu rất cần thiết

0

Khi xét nghiệm đường tiêu thai kì là những xét nghiệm thường đơn gian và nhanh chóng nhất nhằm theo dõi sức khỏe bà bầu một cách thiết thực nhất.

Theo dõi sức khỏe khi mang thai bằng xét nghiệm đường tiểu rất cần thiết

Theo dõi sức khỏe khi mang thai bằng xét nghiệm đường tiểu rất cần thiết

Xét nghiệm đường tiểu thai kì nhằm theo dõi sức khỏe của mẹ và con

Theo Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Xét nghiệm nước tiểu trong lúc thai kỳ là cần thiết và đượcchỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa. Kết quả xét nghiệm có thể cho ta nhiều phát hiện quan trọng trong phòng và điều trị đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thai kì

Nhiễm trùng đường tiểu: Nhiễm trùng đường tiểu:chỉ một thay đổi nhỏ pH, môi trừong ẩm ướt, không khô thoáng, âm đạo rất dễ bị nhiễm khuẩn nhiễm nấm, đặc biệt khi có thai, sự thay đổi càng rõ rệt hơn, nên cũng tạo điều kiện cho vi trùng vi khuẩn hơn. Từ nhiễm khuẩn , nhiễm nấm dẫn đến  nhiễm trùng, biểu hiện lâm sàng là có bạch cầu trong nước tiểu. pH tăng cao, đặc biệt có nitrite trong nước tiểu, đây là sản phẩm khi nhiễm trùng xảy ra. Những biến chứng nhiễm trùng ở cầu thận làm hư hỏng màng lọc dẫn đến rò rỉ dịch protein qua nước tiểu. tinhf trạng này kéo dài gây protein niệu, phụ nữ mang thai mất nhiều protein sẽ gây tình trạng cao huyết áp và tiền sản giật.

Bệnh lây qua đường tình dục như Chlamydia, virut herpes, giang mai, …: những nguy hiểm này có thể đe dọa sinh non, sảy thai, hay những nhiễm trùng ở mắt và phổi bé sơ sinh.

Xét nghiệm nước tiêu nhằm tránh được tiểu đường thai kì

Xét nghiệm nước tiêu nhằm tránh được tiểu đường thai kì

Xét nghiệm lượng đường trong nước tiểu: Phụ nữ mang thia rất dễ bị đường máu cao, tiểu đường trong thai kỳ cũng là hội chứng phổ biến trong thai kì. Nếu có kèm các chứng mệt mỏi, luôn khát nước, sụt cân nên đến các bác sĩ để tiến hành làm xét nghiệm glucose. Tiến hành xác định lượng glucose máu ở tuần 24-28 của thai kì nhằm đưa ra kết luận chính xác rằng thai phụ có bị tiểu đường không. Nếu tình trạng tiểu đường trong thai kỳ không được phát hiện và kiểm soát tốt,  mô và cơ quan trong cơ thể mẹ bao gồm cả bào thai sẽ không có đường để hoạt động, nguy hiểm cho cả mẹ và bào thai.

Chú ý nên lấy nước tiểu giữa dòng tức là sau khi đi tiểu bớt một ít phần đầu rồi mới lấy phần nước tiểu tiếp đó để làm xét nghiệm. Bỏ đi phần nước tiểu đầu là nhằm mục đích giảm khả năng dây bẩn nước tiểu từ vùng sinh dục ngoài, vùng hậu môn, vốn rất gần với lỗ tiểu. Thêm nữa. tay lấy nước tiểu nên rửa sạch cũng nhằm tránh việc dây bẩn. Nếu có điều kiện rửa sạch vùng kín trước khi đi tiểu thì tốt hơn. Nếu nhớ được chi tiết của bữa ăn (khoảng cách bữa ăn tới lúc lấy nước tiểu, có ăn hay uống quá ngọt … ) trước khi lấy nước tiểu sẽ càng tốt cho việc diễn giải chính xác kết quả xét nghiệm.

Nên xét  nghiệm nước tiểu trong khi mang thai vì đây là xét nghiệm đơn giản, rẻ tiền, cho kết quả nhanh, mang lại lợi ích thiết thực cho việc theo dõi sức khoẻ của bà mẹ và bé do vậy các mẹ cần tuân thủ việc xét nghiệm định kỳ.

Nguồn: Trung cấp hộ sinh