1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Nữ hộ sinh nhắc mẹ cần dạy kỹ năng nào cho bé?

1

Những kỹ năng sống cần thiết để bé trưởng thành và chững chặc hơn mẹ cần dạy bé. Nữ hộ sinh khuyên mẹ nên dạy bé những gì?

nu-ho-sinh-day-be-tu-lap

Việc tiếp thu kiến thức trong sách vở tuy quan trọng nhưng không phải là tất cả những gì quyết định cuộc sống, thành công trong tương lai của con. Còn rất nhiều kĩ năng sống vô cùng cần thiết mà nếu được rèn luyện, chắc hẳn con đường mai sau của bé sẽ thênh thang, suôn sẻ hơn rất nhiều. Mẹ hãy giúp bé được trau dồi ngay từ bây giờ nhé!

Dạy trẻ yêu thích việc đọc sách

Sách là nguồn kiến thức quý giá vô tận. Càng đọc nhiều, bé càng được khám phá nhiều thứ mới lạ. Đọc sách không chỉ mở mang đầu óc mà còn là biện pháp xoa dịu tinh thần hiệu quả. Đối với những bé hiếu động, đọc sách giúp bé tự “kiềm chế” lại mình.

Mẹ có thể bắt đầu đọc sách cho bé nghe bất cứ thời điểm nào, ngay từ khi bé còn đỏ hỏn. Đọc sách cho con từ bé cũng hình thành tình yêu đối với sách vở trong con. Bé yêu thích việc đọc sách, ắt sẽ có tính cách cầu tiến, không ngừng tìm tòi, học hỏi nhiều điều hay điều lạ.

nu-ho-sinh-day-be-tu-lap-2

Dạy trẻ biết hòa đồng với bạn bè

Ngay từ nhỏ, mẹ hãy khuyến khích bé tham gia chơi đùa, hòa đồng cùng các bạn. Đừng bao giờ tách biệt con với các bạn vì sợ con bị bạn đánh hay vì lý do nào khác. Khi chơi cùng các bạn, con sẽ học được cách tự bảo vệ mình, học được cách chia sẻ đồ chơi với bạn và vô vàn kỹ năng quan trọng khác mà mẹ không thể tưởng tượng ra.

Bé sẽ được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều bạn có tính cách, sở thích khác nhau. Nhờ đó khả năng ngôn ngữ, khả năng biểu lộ cảm xúc cũng tốt hơn. Không những vậy, khi đoàn kết chơi cùng các bạn, bé bớt ích kỷ và dần học được cách quan tâm đến người khác.

Dạy trẻ biết cách giải quyết vấn đề theo cách nhẹ nhàng nhất

Trong cuộc sống, con sẽ gặp những vấn đề, xung đột với nhiều người. Đơn giản vì mỗi người có một cách nghĩ, quan niệm riêng. Ai cũng muốn bảo vệ luận điểm của mình bằng mọi giá. Mẹ hãy dạy cho con biết cách giải quyết những xung đột này theo hướng nhẹ nhàng nhất.

Khi giải quyết xung đột, tuyệt đối không được động chạm đến cá nhân, chỉ tập trung vào vấn đề sự việc. Khi quá tức giận, mẹ hãy dặn bé đếm từ 1-10, cơn giận sẽ từ từ biến mất. Kiểm soát bản thân, kiềm chế cơn tức giận, kìm nén cảm xúc cũng là kỹ năng quan trọng bé cần học nếu muốn thành công sau này.

nu-ho-sinh-day-be-tu-lap-4

Dạy trẻ biết tự lập

Bố mẹ nào cũng có tâm lý bao bọc, che chở con suốt đời. Nhưng đó là điều không thể. Hãy cho bé hiểu rằng không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể ở bên bảo vệ con. Hãy tạo điều kiện cho bé được tự lập, biết cách tự đứng lên bằng đôi chân của mình, tự tin nói ra và bảo vệ chính kiến đến cùng.

Dạy trẻ biết thể hiện lòng tốt khi có thể

Mẹ hãy khơi gợi lòng trắc ẩn của bé, dạy bé biết thể hiện lòng tốt với người khác trong khả năng của mình. Để bé hiểu rằng mình vẫn còn may mắn hơn những số phận nghèo khó khác, từ đó biết trân trọng và nỗ lực hơn trong cuộc sống.

nu-ho-sinh-day-be-tu-lap-3

Dạy trẻ biết xin lỗi và tha thứ

Can đảm nhận ra mình sai và nhận lỗi cũng là đức tính quan trọng mẹ cần hình thành cho bé. Bé sẽ chẳng bao giờ thành công nếu không biết nhìn lại những lỗi lầm của mình. Đúng như câu nói “thất bại là mẹ thành công” – bé sẽ trưởng thành rất nhiều từ những thất bại đó.

Không những biết xin lỗi, bé còn phải học cách rộng lượng bao dung với lỗi lầm của người khác. Nó sẽ khiến đầu óc của bé thoải mái hơn và hạnh phúc hơn.

Dạy trẻ cách yêu đời, lạc quan

Dạy bé hiểu trên đời không có gì là hoàn hảo, không có con đường nào trải đầy hoa hồng, sẽ luôn có những khó khăn sẵn sàng quật ngã con người bất cứ lúc nào. Nhưng chúng ta cũng chỉ sống một lần với một cuộc đời duy nhất. Hãy cứ vui vẻ, lạc quan dù gặp bất cứ trở ngại gì, để cuộc sống vốn đã ngắn ngủi trở nên quý giá hơn.

nu-ho-sinh-day-be-tu-lap-5

Dạy bé biết bảo vệ môi trường và yêu thương động vật

Bảo vệ môi trường không phải điều gì quá to tát, nó đơn giản chỉ bằng những hành động nhỏ như vứt rác đúng chỗ, không xả rác bừa bãi, không tè bậy. Bố mẹ hãy làm gương cho bé, giữ gìn vệ sinh môi trường. Dù bé còn nhỏ chưa hiểu, nhưng chắc chắn bé sẽ bắt chước theo những hành động của bố mẹ.

Ngoài bài học bảo vệ môi trường, dạy bé biết yêu thương động vật cũng giúp hình thành những tính cách tuyệt vời sau này cho bé. Một đứa trẻ yêu thương động vật sẽ không bao giờ biết làm hại, làm bị thương người khác. Chưa kể khi bé có một chú cún hay chú mèo làm bạn, bé sẽ luôn vui vẻ, thậm chí luôn bận rộn với việc “chăm sóc” thú cưng của mình.

Dạy bé biết tự vệ sinh cá nhân và gọn gàng ngăn nắp

Khi bé đủ lớn để có thể tự vệ sinh cá nhân, tự đánh răng rửa mặt, bố mẹ hãy để bé tự làm. Ngoài ra, tính gọn gàng ngăn nắp cũng rất quan trọng với bé, giúp bé thành công hơn trong các công việc sau này.

Dạy trẻ biết yêu thương mọi người

Cuộc sống này đẹp đẽ và đáng sống hơn nhờ có tình yêu hiện hữu. Bố mẹ yêu thương con, ông bà yêu thương cháu, bạn bè sướng khổ có nhau, tình yêu đôi lứa…đều là thứ tình cảm vô hình nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn, giúp con người vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống.

chuyen-doi-van-bang-2-trung-cap-nu-ho-sinh

Đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 nữ hộ sinh T7&CN

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).
Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-hoc-y-duoc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục đào tạo các lớp chính quy, chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp nữ hộ sinh trong và ngoài giờ hành chính, T7 & CN

Theo Việt Hà – Công luận