1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Nữ hộ sinh khuyên mẹ nên chú ý những bất thường sau sinh?

0

Nữ Hộ sinh khuyên mẹ những dấu hiệu bất thường của cơ thế khiến mẹ tắc mạch phổi, sản giật, nhiễm trùng.. mẹ cần chú ý.

nu-ho-sinh-canh-bao-dau-hieu-sau-sinh
Nữ hộ sinh cảnh báo những dấu hiệu sau sinh

Những dấu hiệu bất thường sau sinh bạn chớ nên bỏ qua

Cơ thể của người phụ nữ sau sinh vẫn chưa phục hồi lại hoàn toàn. Nếu gặp những dấu hiệu bất thường dưới đây bạn cần đi khám sớm, không nên chần chừ.

Dấu hiệu đau đầu liên tục

Đau đầu có thể do ảnh hưởng bởi gây tê ngoài màng cứng (hoặc gây tê ở xương sống), nếu gặp phải bạn cần đi khám ngay. Trong vòng 72h sau sinh, đau đầu nặng còn là triệu chứng của tiền sản giật. Nếu là tiền sản giật, bạn còn xuất hiện thêm dấu hiệu thay đổi thị giác hoặc mệt mỏi.

Dấu hiệu tăng huyết áp

Bạn cần biết, huyết áp tăng sau sinh có thể là một trong những dấu hiệu của sản giật. Nếu xuất hiện kèm theo đau đầu, mệt mỏi, thay đổi thị giác thì tình hình càng nghiêm trọng hơn, bạn cần đi khám ngay lập tức.

phu-nu-mang-thai-thieu-chat-sat-3
Nữ hộ sinh khuyên mẹ nên chú ý những giấu hiệu sau sinh

Dấu hiệu đau ngực

Khi ngực bị nhiễm trùng hoặc cơ ngực bị căng, đây có thể là do người mẹ phải gắng sức khi chuyển dạ. Nó cũng có thể là dấu hiệu của tắc mạch phổi và không thể lơ là. Bạn cần nhập viện khẩn cấp nếu bạn bị đau ngực, thở ngắn và ho.

Dấu hiệu đau bắp chân

Nếu bạn bị nghẽn tĩnh mạch (hoặc nghẽn huyết quản), nó có thể khiến bạn bị đau bắp chân. Tình trạng này nếu không được khắc phục sẽ có khả năng nguy hiểm đến sức khỏe. Một số trường hợp, người mẹ còn tăng thân nhiệt, vùng bắp chân sưng và đỏ.

nu-ho-sinh-chuan-bi-do-trong-thoi-ky-sinh-de-2

Có ý nghĩ muốn tự tử

Nếu sau sinh bạn có suy nghĩ tiêu cực như tự tử, hãy đi khám ngay hoặc trao đổi với người thân để tìm cách khắc phục.

Bị sốt cao (trên 38ºC)

Nếu bạn bị sốt cao (trên 38ºC), nó có thể là dấu hiệu của chứng nhiễm trùng. Khi đó, sức khỏe của người mẹ bị suy yếu nhanh nếu không được điều trị. Những khu vực dễ bị nhiễm trùng là tử cung hoặc chỗ khâu.

chuyen-doi-van-bang-2-trung-cap-nu-ho-sinh-ngoai-gio-hanh-chinh

Đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 hộ sinh ngoài giờ hành chính

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).
Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-hoc-y-duoc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục đào tạo các lớp chính quy, chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp nữ hộ sinh trong và ngoài giờ hành chính, T7 & CN

Nguồn: giadinhvietnam.com