1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những lỗi lớn khiến mẹ cho con bú không thể giảm cân

0

Việc ăn quá nhiều và lười tập thể thao cũng như nuôi quá nhiều kỳ vọng… sẽ khiến mẹ thất bại trong việc giảm cân sau sinh. Nữ hộ sinh chỉ ra những lỗi lớn mẹ thường gặp phải 

ba-bau-15

Phần lớn phụ nữ thường hay than phiền vì sao sau sinh họ vẫn béo như mang bầu? Làm thế nào để có thể giảm cân? Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính các bạn. Hãy loại bỏ những sai lầm dưới đây để có thể vẫn cho con bú mà vẫn giảm cân ầm ầm sau sinh:

Đặt kỳ vọng quá nhiều

Trọng lượng sau sinh sẽ giảm đi sau một thời gian nhất định chứ không thể giảm ngay lập tức sau một đêm. Hãy chăm chỉ ghi chép để theo dõi mức cân nặng.

Không cắt giảm calo

Sau khi sinh, có thể bạn không cắt giảm lượng calo tiêu thụ mà vẫn duy trì lượng calo như khi có thai. Rất dễ để làm điều đó nếu bạn không cẩn thận. Bạn chỉ cần thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ trong các loại thực phẩm đang ăn. Tất nhiên, bạn cần ăn đủ chất dinh dưỡng nếu đang cho con bú. Bác sĩ có thể giúp bạn chỉ ra chính xác nhu cầu calo giai đoạn này.

Sử dụng nhiều nước ngọt

Đôi khi đồ uống của bạn lại ảnh hưởng xấu đến nỗ lực giảm cân. Bạn có thể tiêu thụ rất nhiều calo thông qua các loại đồ uống nếu không cẩn thận. Nước ngọt, nước trái cây và cà phê có thể có rất nhiều calo. Hãy thử uống nhiều nước và có thể bạn sẽ thấy một sự khác biệt lớn trong việc giảm cân. Nước là đồ uống tốt nhất cho cơ thể bạn.

Mặc quần áo rộng thùng thình

Sau sinh, các mẹ vẫn mặc đồ bầu rộng thùng thình cho thoải mái, còn để giúp che đi khiếm khuyết cơ thể. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến các mẹ giảm đi động lực tập luyện lấy lại vóc dáng thon gọn và vẫn ăn vô tư đồ béo.

Không có động lực

Có lẽ bạn chưa có đủ động lực để giảm cân sau khi sinh. Thật khó khăn để tìm thấy động lực khi bạn đã rất mệt mỏi bởi việc chăm con nhỏ. Ngoài ra, có thể em bé là điều quan trọng nhất với bạn, quan trọng hơn vẻ ngoài của bạn. Hãy suy nghĩ về một số lý do mà bạn muốn giảm cân để tạo cho mình động lực nhiều hơn.

ba-bau-14

Không tập thể dục

Tập thể dục khi đang nuôi con nhỏ là rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể thử một số hoạt động như đi dạo quanh phố với chiếc xe đẩy em bé. Hãy rủ thêm những bà mẹ khác cùng đi bộ. Bạn vẫn có thể tập luyện trong giấc ngủ trưa của bé. Tất nhiên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu những bài tập thể dục sau sinh, vì có thể tập luyện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ăn “đứng”

Trong vài tháng đầu sau sinh, các bà mẹ thường phải vừa đứng bế bé vừa ăn. Việc này sẽ làm cho bạn khó nhận biết được cảm giác no nên sẽ khó kiểm soát được việc ăn uống của mình. Các mẹ nên cố gắng hạn chế thói quen xấu này.

Ăn tối muộn

Bạn ăn cùng con lúc 6h tối và đến 9h tối bạn lại thấy đói. Nếu bạn ăn thêm vào khung giờ nguy hiểm nhưng đầy cám dỗ này, tự bạn cũng dự đoán được nguy cơ gì sẽ xảy ra, đúng không?

Mất ngủ

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, 32% phụ nữ ngủ 5 tiếng hay ít hơn mỗi đêm bị tăng cân trong vòng 16 năm. Nhóm đối tượng này là các bà mẹ mới sinh. Lời khuyên đưa ra là nếu các mẹ khó rèn được cho con ngủ đúng giờ thì nên ngủ bất cứ lúc nào có thể.

Theo eva.vn