1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Nguyên nhân bị hôi miệng sau khi sinh

0

Em vừa sinh con được 2 tháng và không hiểu sao bị hôi miệng khiến em rất xấu hổ, chuyên gia cho em biết nguyên nhân bị hôi miệng sau khi sinh và cách điều trị?

Nguyên nhân bị hôi miệng sau khi sinh

Nguyên nhân bị hôi miệng sau khi sinh

Phụ nữ sau khi sinh ngoài việc phải đối diện với việc nhan sắc xuống cấp như thừa cân, rạn da, nám da,…mà còn có thể mắc bệnh hôi miệng khiến các chị em xấu hổ, ngại tiếp xúc với người xung quanh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gia tăng bệnh trầm cảm sau khi sinh.

Nguyên nhân bị hôi miệng sau khi sinh

Theo bác sĩ khoa sản từng học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sức khỏe của phụ nữ sau sinh yếu hơn so với bình thường, hơn nữa khả năng miễn dịch lại kém nên rất dễ bị nhiễm bệnh. Trong đó, bệnh hôi miệng là một trong những bệnh lý thường gặp sau khi sinh ảnh hưởng xấu đến tâm lý của phụ nữ như: dễ cáu gắt, stress và gia tăng bệnh tầm cảm. Chuyên trang Trung cấp hộ sinh lý giải sau khi sinh lượng estrogen và progestin tăng lên làm giảm tính đàn hồi, gây ra hiện tượng mở rộng của huyết quản mao dẫn ở răng lợi làm cho huyết dịch bị ứ trệ, không thoát ra nên thẩm thấu vào thành ống răng. Việc thay đổi lượng progestin và estrogen khiến khả năng miễn dịch ở lợi suy giảm, trong khi vi khuẩn lại có cơ hội phát triển xâm nhập, sinh sôi và tấn công khoang miệng nhanh chóng dẫn đến bệnh hôi miệng xuất hiện và mức độ ngày càng nặng hơn.

Ngoài ra, do quá bận rộn với việc chăm sóc con cái mà nhiều chị em đã bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi sinh, vệ sinh răng miệng chưa được sach sẽ khiến tình trạng bị hôi miệng sau khi sinh rất dễ xảy ra. Mặt khác, rất nhiều chị em bị bệnh rối loạn đường tiêu hóa, dạ dày, răng miệng trước đó như: viêm lợi, viêm răng, viêm nha chu,…nên sau sinh càng khiến bệnh trở nên nặng hơn và bệnh hôi miệng cũng theo đó phát triển. Đồng thời, việc phụ nữa sau sinh ăn nhiều các loại thức ăn có mùi như hành tỏi… cũng là một trong những nguyên nhân bị hôi miệng.

Cách chữa hôi miệng sau sinh

Cách chữa hôi miệng sau sinh

Để đảm bảo sức khỏe và tránh bị hôi miệng sau khi sinh, các chuyên gia ngành Hộ sinh khuyên các chị em nên áp dụng những phương pháp khoa học.

Đánh răng thường xuyên: Do sức đề kháng của phụ nữ sau khi sinh thường kém hơn so với bình thường nên khả năng bị bệnh răng miệng là rất cao. Chính vì vậy việc, đánh răng thường xuyên, đều đặn, 2 lần/ngày là một trong những biện pháp quan trọng giữ khoang miệng luôn được sạch sẽ.

Vệ sinh lưỡi: Vệ sinh lưỡi là một trong những giải pháp quan trọng trị hiệu quả hôi miệng sau khi sinh. Việc vệ sinh lưỡi bằng lưỡi bàn chải mềm, dụng cụ cạo lưỡi sẽ giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn ở quanh vùng lưỡi và vùng sau lưỡi, tránh tình trạng vi khuẩn phân hủy thức ăn gây mùi.

Súc miệng hàng ngày: Súc miệng bằng nước muối hay nước súc miệng chuyên dụng sẽ loại bỏ những những vi khuẩn còn sót lại trong khoang miệng. Đồng thời, các sinh viên học Trung cấp Hộ sinh văn bằng 2 sau khi học Cao đẳng Xét nghiệm cho biết với tính năng diệt khuẩn các loại vi khuẩn sẽ giúp bạn có một khoang miệng sạch sẽ không mùi.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống hợp lí, sinh hoạt lành mạnh là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp bạn phòng ngừa bệnh hôi miệng sau sinh hiệu quả. Do tâm lý và sức khỏe của phụ nữ sau khi sinh chưa được ổn định nên các nữ chuyên gia ngành Hộ sinh khuyên những người chồng nên chú ý đến các chị em. Khi tâm lý chị em thoải mái, khỏe mạnh không chỉ tốt 1 mà còn tốt cả trẻ.

Sức khỏe mẹ và bé vô cùng quan trọng, nhưng để bé khỏe mạnh thì trước tiên mẹ phải khỏe. Mặc dù bị hôi miệng sau sinh không gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và bé nhưng một khi người mẹ cảm thấy tự ti về căn bệnh mình mắc phải sẽ khiến mẹ bị bệnh trầm cảm, stress,…từ đs mà trẻ không được chăm sóc cũng như cung cấp dinh dưỡng đầy đủ từ sữa mẹ. Do đó, bạn nên tìm ra nguyên nhân bị hôi miệng, từ đó có giải pháp thiết thực đẻ xử lý.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội