1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Ngăn ngừa cảm cúm cho trẻ hiệu quả bằng các tép tỏi

0

Đối với thời  tiết thay đổi thất thường như hiện nay sẽ làm cho trẻ dễ bị cảm cúm bởi khả năng thích nghi của trẻ còn rất là yếu. Nhưng chỉ với vài tép tỏi mẹ sẽ đánh bay cảm cúm cho con ngay tức thì.

camcum01

cảm cúm ở trẻ

Biểu hiện của bệnh cảm cúm ở trẻ

Biểu hiện rõ nhất khi trẻ bị cảm cúm là sốt về chiều, ho, nghẹt mũi, có thể nôn mửa thậm chí là bị tiêu chảy…Đối với thời tiết thay đổi như hiện nay chỉ cần lơ là không đảm bảo cho trẻ thì rất là dễ mắc bệnh ngay. Bác sỹ Dương Trường Giang hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM cho biết.

Phòng cúm cho bé bằng tỏi hiệu quả

Các bài  thuốc từ tỏi sau đây đã được dược sĩ trường Cao đẳng Dược tại TPHCM tổng hợp và chia sẻ cho các bà mẹ trong việc phòng cảm cúm cho con.

Cho bé ngửi mùi tỏi

Lấy tép tỏi, đập giập, cho vào miếng gạc và kẹp vào trong áo của bé cả ngày. Hết ngày, mẹ lại thay cho bé miếng gạc và tỏi khác. Mẹ cũng có thể cho con ngửi tép tỏi đã đập dập để phòng chống cúm.

Mẹ lưu ý đừng để con cầm tỏi bằng tay nhé. Có thể con lấy tay dụi mắt sẽ bị cay mắt.

Cho bé uống nước tỏi nướng

Chọn nhánh tỏi ta, thơm, nướng kỹ nhưng không để cháy. Khi tỏi đã chín đều, mẹ bóc vỏ tỏi, giã nhuyễn, lọc lấy nước trong cho bé uống. Có thể pha thêm một chút nước ấm để bé dễ uống.

Các mẹ yên tâm, tỏi đã nướng lên không còn vị cay, lại có vị thơm, nên chắc chắn bé sẽ thích. Cách này làm tăng cường sức đề kháng của bé và phòng cúm rất hiệu quả.

Nấu bột/cháo với tép tỏi đập dập

Nếu bé không chịu uống nước tỏi, mẹ có thể đập giập hay giã nhỏ một tép tỏi, đem nấu chung với cháo cho bé ăn. Tỏi tuy có dậy mùi, nhưng khi được nấu chung với cháo của bé thì lại có vị rất thơm và ngậy. Với những bé dưới 9 tháng tuổi, mẹ có thể giảm lượng tỏi cho vào cháo của bé là nửa tép tỏi.

cam-cum-6

cháo với tép tỏi đập dập

Tăng cường sức đề kháng cho bé

Để phòng cảm cúm cho bé, ngoài việc dùng tỏi, mẹ cần tăng cường sức đề kháng cho bé bằng cách:

– Bữa ăn của bé đầy đủ dưỡng chất và bổ sung các vitamin cho bé, đặc biệt là vitamin C. Tốt nhất, mẹ hãy bổ sung vitamin cho bé từ các nguồn thực phẩm tự nhiên.

– Giữ ấm cho bé, nhất là phần chân và tay. Tránh mặc cho bé quá nhiều quần áo, ủ bé kỹ khiến bé nóng, ra nhiều mồ hôi, dễ mắc cảm lạnh.

– Khi bé có hiện tượng hơi ho, ho húng hắng hoặc sụt sịt, sổ mũi, mẹ cần điều trị ngay cho bé. Tránh để bé ho và sổ mũi lâu, dễ trở thành bệnh mãn tính.

Chúc các mẹ thành công trong việc bảo vệ sức khỏe mẹ và bé luôn nhé!

Nguồn: trungcaphosinh.com