1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Mách mẹ bầu một số mẹo giảm ngứa khi mang thai

0

Tình trạng ngứa khi mang bầu thường xảy ra vào 3 tháng giữa và cuối thai kỳ và do nhiều nguyên nhân khác nhau, vậy phải làm như thế nào để giảm ngứa khi mang thai?

Mách mẹ bầu một số mẹo giảm ngứa khi mang thai

Mách mẹ bầu một số mẹo giảm ngứa khi mang thai

Một số mẹo giúp bà bầu cải thiện tình trạng ngứa khi mang bầu?

Dùng gel nha đam:

Theo các chuyên gia Trung Cấp Y Hà Nội được biết: Nha đam có thể giúp bạn đối phó với các vấn đề về nhiễm trùng da. Nó có đặc tính chống viêm và khả năng làm dịu kích ứng nên có thể giúp bà bầu giảm ngứa hiệu quả. Chỉ cần thoa một chút gel nha đam lên các vùng da bị ngứa rồi sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Dùng baking soda:

Baking soda có tính kiềm tự nhiên và có thể giúp khôi phục độ pH của làn da. Điều này giúp bạn giảm ngứa khi mang thai. Bạn có thể thêm 1 chén nhỏ baking soda vào nước tắm và ngâm mình trong đó.

Đào tạo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2019

Đào tạo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2019

Dùng dầu dừa:

Dầu dừa có chứa các đặc tính chống viêm có thể giúp bạn làm dịu làn da bị ngứa khi mang thai. Nó cũng có thể giúp bà bầu dưỡng ẩm cho làn da hiệu quả hơn. Chỉ cần lấy vài giọt dầu dừa và massage nhẹ nhàng lên vùng da bị ngứa.

Dùng bột yến mạch:

Bột yến mạch có đặc tính chống viêm và giảm ngứa nên có thể giúp bà bầu giảm ngứa hiệu quả. Bạn có thể cho thêm một chút bột yến mạch vào bồn tắm nước ấm và ngâm mình trong đó khoảng 20 phút.

Chườm lạnh:

Chườm lạnh có tác dụng làm dịu và làm giảm ngứa khi mang thai rất hiệu quả. Hãy dùng khăn sạch bọc đá lạnh rồi chườm lên các vùng da bạn cảm thấy ngứa.

Dùng nước chanh:

Nước chanh có chứa acid citric và ascorbic, giúp khôi phục độ pH cho làn da của bạn, nhờ đó có thể giảm ngứa và làm dịu làn da bị viêm.

Nếu bạn có làn da khô, hãy dưỡng ẩm da thường xuyên. Hãy nói chuyện với các chuyên da để lựa chọn được loại kem dưỡng ẩm phù hợp. Hạn chế tắm nước nóng vì nó có thể làm khô da và dẫn đến ngứa da. Bạn cũng nên mặc quần áo rộng và uống nhiều nước. Hãy nhớ rằng, việc sử dụng sản phẩm chứa các chất hóa học cũng có thể làm nặng thêm tình trạng ngứa khi mang thai. Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sỹ da liễu trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào.

Nguồn: Trung cấp Hộ sinh