1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Hướng dẫn thai phụ sinh đẻ không đau?

0

Có rất nhiều tư thế giúp mẹ dễ dàng khi thai phụ sinh đẻ không đau. Nữ hộ sinh sẽ hướng dẫn 1 số tư thế, biện pháp đơn giản lại hiệu quả 

thai-phu-sinh-de-khong-dau

Không biết cách làm giảm cơn đau

Tốt nhất mẹ bầu nên tập những cách giảm cơn đau tự nhiên trước khi sinh. Các bài tập hít thở có thể được luyện tập dễ dàng và có ích cho mẹ đấy. Đây là cách để mẹ bầu chống lại các cơn đau đẻ. Còn nếu không mẹ sẽ phải “chịu trận” cơn đau này mà không biết phải tự giúp mình bằng cách nào.

Mẹ có thể bị nôn ói

Mẹ bầu có thể bị hạ huyết áp đột ngột do các cơn đau và lo lắng hoặc do thức ăn mẹ bầu ăn trước đó chưa kịp tiêu hóa, khiến cho mẹ bầu có thể bị nôn ói khi sinh. Vì vậy, hãy hạn chế điều này bằng cách ăn nhẹ khi cơn chuyển dạ xuất hiện và không ăn khi tử cung đã mở được tương đối. Việc nôn ói có thể khiến cho cơn đau của mẹ khi sinh nở khó kiểm soát hơn đấy.

Nằm ngửa

Nằm ngửa khiến trọng lượng của thai nhi chèn ép lên cột sống và chặn đường lưu thông của máu. Thói quen này khiến cho quá trình đau để diễn ra khó khăn hơn. Vì vậy hãy nằm nghiêng khi mẹ muốn nằm nghỉ ngơi.

Hãy chọn bệnh viện thật yên tĩnh cho ca sinh của mẹ. Môi trường bệnh viện quá đông, quá ồn ào khiến mẹ có thể căng thẳng và dễ dàng mệt mỏi, cũng như mất nước. Điều này cũng khiến cho cơn đau đẻ có dấu hiệu trầm trọng hơn. Mẹ hãy uống nước đều đặn để giữ cho cơ thể khỏe mạnh trước giờ sinh nhé.

thai-phu-sinh-de-khong-dau-2

Mẹ có thể la hét

Cơn đau đớn khi sinh nở có thể khiến mẹ phải la hét hay khóc lóc, thậm chí là chửi rủa mọi người xung quanh. Các bác sĩ và y tá đã quen với điều này nên bạn không nên quá xấu hổ khi điều này xảy ra. Nhưng dù sao mẹ bầu cũng hãy cố gắng thật bình tĩnh để hạn chế.

Người cha có thể bị sốc

Chồng mẹ có thể không bình tĩnh như mong đợi.

Cơn đau đớn khi mẹ chuyển dạ có thể sẽ làm cho người cha bị sốc nặng nề. Một số ông bố còn ngất khi chứng kiến vợ mình sinh nở. Do đó, nếu các ông bố có biểu hiện mất bình tĩnh khi mẹ đang sinh các y bác sĩ sẽ đưa anh ấy ra ngoài.

Nếu chồng mẹ không vững tâm lý, hãy nhờ thêm người thân để ở cùng bạn trong thời khắc khó khăn này nhé.

Theo phununews.vn