1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


4 Dấu hiệu báo mẹ đã mắc tiểu đường thai kỳ

0

Tiểu đường thai kỳ (TĐTK) khá phổ biến đối với phụ nữ mang thai. Việc nắm rõ biểu hiện của bệnh là rất cần thiết vì TĐTK có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vượt cạn và thai nhi. Nữ hộ sinh tiết lộ 4 dấu hiệu mẹ đã mắc tiểu đường thai kỳ 

ba-bau-13

Cũng giống như những loại tiểu đường khác, TĐTK ảnh hưởng tới insulin và lượng đường máu. Mặt khác, TĐTK lại chỉ là tình trạng tiểu đường tạm thời, xảy ra trong quá trình mang thai. Sau khi sinh con, bạn có thể hoàn toàn khỏi bệnh.

Tuy nhiên, mắc TĐTK có nghĩa nguy cơ phát triển thành tiểu đường tuýp 2 của bạn cao hơn. Một số mẹ bầu mắc TĐTK nhưng không có biểu hiện cụ thể, nên cần kiểm tra định kỳ, xét nghiệm lượng đường huyết ở tuần thai khoảng 28.

Ngoài ra, dưới đây là 4 triệu chứng điển hình của tiểu đường thai kỳ mà mẹ bầu cần nắm rõ để phòng tránh.

1. Luôn khát nước đến khô họng

Trong suốt quá trình mang thai, chế độ ăn và uống của bạn thay đổi khá nhiều. Điều này khiến cho biểu hiện của việc mang thai thông thường và triệu chứng tiểu đường thai kỳ dễ bị lẫn với nhau.

Nếu thấy mình thường xuyên khát nước, dù đã uống rất nhiều nước mỗi ngày, thì hãy đề cập với bác sỹ về biểu hiện này.

2. Buồn tiểu liên tục

Hiểu một cách lô-gíc thì nếu khát, bạn uống nước nhiều hơn, quá trình đào thải nước tiểu sẽ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, việc buồn tiểu liên tục lại có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường, thậm chí bạn không uống nhiều nước.

Trên thực tế, việc mang thai cũng khiến cho bạn phải đi tiểu tiện nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu để ý thấy sự thay đổi lớn về tần suất đi tiểu một cách bất thường, mẹ bầu cần chia sẻ thông tin này với chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, đó cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu.

ba-bau-14

3. Mệt mỏi đến kiệt sức

Chắc chắn bạn sẽ nghĩ, “Mang bầu, mệt mỏi là chuyện bình thường”. Nhưng bạn mệt đến kiệt sức và mật độ xảy ra dồn dập, thì hãy nghĩ đến bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc thiếu sắt.

Chú ý tới triệu chứng này, nếu bạn vẫn ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi và không có dấu hiệu bị ốm. Bạn sẽ có cảm giác mệt, thở dốc sau mỗi bữa ăn, đó có thể là biểu hiện của TĐTK.

4. Xuất hiện nhiều tưa lưỡi

Tưa lưỡi xuất hiện dày, liên tục là biểu hiện của việc cơ thể thừa đường. Khi mắc tiểu đường thai kỳ, lượng đường thừa trong cơ thể là nguồn nuôi dưỡng cho nấm candida sinh sôi, dẫn tới hình thành tưa. Kết quả là nếu mẹ bầu bị tưa lưỡi, thì khả năng mắc TĐTK là rất cao.

Trong suốt quá trình mang thai, chế độ ăn và uống của bạn thay đổi khá nhiều. Điều này khiến cho biểu hiện của việc mang thai thông thường và triệu chứng tiểu đường thai kỳ dễ bị lẫn với nhau.

Theo nuoidayconthongminh.com