1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (17 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Hộ sinh tư vấn làm thế nào để trẻ không bị sâu răng sớm?

0

Nghiên cứu cho thấy trẻ nhỏ có nguy cơ sâu răng nhiều hơn khi lớn lên. Nữ hộ sinh tư vấn giúp trẻ không bị sâu răng sớm như nào?

tre-bi-sau-rang-som-2

Vệ sinh răng miệng:

Giúp trẻ hình thành thói quen đánh răng mỗi ngày, đặc biệt là sau khi ăn và tối trước khi ngủ với kem đánh răng có chứa fluor để giúp ngăn ngừa sâu răng. Đa số trẻ em dưới 8 tuổi không nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh răng mỗi ngày, do vậy các bậc phụ huynh cần giám sát trẻ làm vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách để tránh sâu răng.

Sử dụng kem đánh răng không chứa đường được nghiên cứu riêng cho trẻ em. Kem đánh răng bao gồm canxi & Vitamin E giúp ngừa sâu răng, bảo vệ men răng và bảo vệ nướu. Đặc biệt hương dâu thơm dịu sẽ giúp bé thích thú và khích lệ bé thói quen đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày để bảo vệ hiệu quả răng miệng cho bé.

Chế độ ăn uống:

Hạn chế các thực phẩm chứa đường sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong việc phòng ngừa sâu răng. Vì vậy, không nên cho trẻ dùng các thức uống ngọt, hay dùng chất ngọt vào ban đêm; đối với trẻ có nguy cơ bị sâu răng cao cần tránh các loại bánh snack vào giữa các bữa ăn.

Trám bít hố rãnh:

Trám bít hố rãnh bằng resin được ghi nhận là có hiêu quả trong việc phòng ngừa sâu răng ở các răng cối sữa và răng cối vĩnh viễn. Trám bít hố rãnh có hiệu quả nhất khi các răng vừa mọc và cho các trường hợp răng cối có khe sâu hay rãnh sâu.

tre-bi-sau-rang-som-3
Nữ hộ sinh tư vấn giúp mẹ nên chọn bàn chải mà bé thích

Tập cho trẻ đánh răng:

Làm mẫu và giải thích cho trẻ: đánh răng không hề gây đau mà trái lại, điều này sẽ giúp răng sạch sẽ và thơm tho hơn, để có nụ cười thật xinh khi chụp hình.

Mua những loại kem đánh răng có mùi vị trẻ yêu thích để trẻ không có cảm giác cay và sợ kem đánh răng. Kem đánh răng P/S Bé ngoan với hương dâu thơm dịu sẽ giúp bé thích thú và khích lệ bé hình thành thói quen đánh răng sáng tối. Ngoài ra, hàm lượng Canxi và Fluor phù hợp cấu trúc răng của trẻ giúp ngừa sâu răng và bảo vệ răng miệng tối ưu.

Cho trẻ xem những băng hình có cảnh các bạn cùng trang lứa khác đang đánh răng để trẻ bắt chước.

Chọn mua ở các nhà sách hoặc các trung tâm nha khoa những bức hình về răng miệng để giúp trẻ tìm hiểu thế nào là răng sâu, răng hỏng, thế nào là đánh răng đúng cách?

Tâm lý của trẻ là rất thích… đua đòi. Vì thế, trong những ngày đầu tiên, hãy tập trung vài bé cùng một lúc để thực hành những bài học về răng miệng. Chúng sẽ bắt chước và ganh đua với nhau trong quá trình học tập. Và từ đó, chúng sẽ bớt đi cảm giác nhàm chán, sợ sệt. Cha mẹ phải bình tĩnh chứ không nên quát tháo, la mắng trẻ. Điều này chỉ làm chúng sợ thêm mà thôi. Động viên con hoặc bày ra những trò chơi trong quá trình cùng trẻ tập đánh răng sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú mỗi ngày.

chuyen-doi-van-bang-2-trung-cap-nganh-nu-ho-sinh

Đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 nữ hộ sinh T7&CN

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).
Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-hoc-y-duoc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục đào tạo các lớp chính quy, chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp nữ hộ sinh trong và ngoài giờ hành chính, T7 & CN

Nguồn: psvietnam.com.vn