1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Giới thiệu 5 Món ăn giúp mẹ có nhiều sữa

0

Lượng sữa trong cơ thể mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến dinh dưỡng của bé cũng như có đủ no hay không. Nữ hộ sinh giới thiệu 5 món ăn giúp mẹ nhiều sữa hơn.

Sau khi sinh, khí huyết người phụ nữ tổn thương, cơ thể suy yếu, bị mất máu và mất sức quá nhiều hoặc phải sử dụng thuốc kháng sinh đã làm ảnh hưởng đến nguồn sữa. Việc bổ sung dinh dưỡng giúp tăng tiết sữa là cần thiết, người nhà của sản phụ có thể áp dụng những món ăn đơn giản sau:

5-mon-an-giup-me-co-nhieu-sua-2
Nữ hộ sinh giới thiệu 5 món ăn giúp mẹ có nhiều sữa

Cháo mè đen (vừng đen)

Mè đen 50g, giã nát, cho vào một nắm nếp trắng rồi nấu cháo ăn. Ăn trong 7-10 ngày. Món này giúp lợi sữa, nhuận tràng, thích hợp với những sản phụ sau đẻ huyết hư, táo bón, ít sữa.

Đu đủ xanh với móng giò lợn

Đu đủ 400g, móng giò 1 cái. Gia vị vừa đủ. Rửa sạch đu đủ thái miếng, móng giò làm sạch chặt miếng nhỏ. Ninh nhừ móng giò, cho đu đủ vào đun chín, cho gia vị vào rồi bắc ra. Ăn ngay khi còn nóng hoặc dùng làm canh ăn hàng ngày. Ăn liên tục trong 7 ngày. Món ăn này có tác dụng thông sữa, rất tốt cho những sản phụ ít sữa hoặc sữa loãng.

Nữ hộ sinh giới thiệu 5 món ăn giúp mẹ có nhiều sữa
Nữ hộ sinh giới thiệu 5 món ăn giúp mẹ có nhiều sữa

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi nấu canh hoặc luộc ăn hàng ngày. Ăn liên tục trong 10 ngày. Rau mồng tơi có nhiều vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên rất tốt cho sản phụ sau sinh thiếu sữa.

Cháo thịt nạc, tôm tươi

Gạo ngon 60g, tôm tươi 200g, thịt nạc 60g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng. Cách làm: Thịt lợn nạc, tôm đã bóc vỏ băm nhỏ. Gừng thái chỉ. Nấu nhừ gạo thành cháo cho các thứ trên vào đun khoảng 15-20 phút. Cho gia vị vừa đủ, khi ăn cho gừng vào. Ăn liên tục trong vòng 5 ngày, mỗi ngày một bát. Món cháo có công dụng ích khí, bổ thận, thông sữa, dùng cho những sản phụ bị tắc sữa sau khi sinh.

Rau mùi tàu khô

50g, đem sao qua, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống trong ngày. Dùng trong 7 ngày.