1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


“Bố mẹ thông thái” dạy con chuẩn là như thế nào?

0

Bố mẹ thông thái nuôi dạy con cái của họ nên người không phải là mua thật nhiều đồ chơi hay cho con mọi thứ mà bạn có thể chu cấp và hết sức bao bọc con khỏi những thất vọng.

"Bố mẹ thông thái" dạy con chuẩn là như thế nào?

“Bố mẹ thông thái” dạy con chuẩn là như thế nào?

Cha mẹ thông thái dạy con như thế nào để tốt nhất?

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur cho biết: Để con được khỏe mạnh, nuôi con không những khoa học mà cần thông thái là như thế nào đó là câu hỏi băn khoăn của nhiều gia đình. Dưới đây là những chia sẻ nuôi dạy con được phát triển theo hướng lành mạnh và hình thành tính cách từ bé như sau:

  1. 1. Nói không thường xuyên

Bên nên trì hoãn nhiều hơn và không phải lúc nào cũng cho con của bạn những gì mà chúng muốn, ngay cả khi bạn có thể dễ dàng bỏ tiền ra mua.

  1. Mong đợi lòng biết ơn

Không chỉ dạy con nói lời “cảm ơn”, “làm ơn…”, hãy dạy con cả cách giao tiếp bằng ánh mắt, một cái bắt tay thích hợp bày tỏ sự cảm kích với những điều tốt, hào phóng mà người khác mang lại cho chúng.

3. Tập cho con lòng nhân ái, bao dung

Tặng quần áo và đồ chơi cho những người có nhu cầu, hãy lôi kéo con thành một phần trong kế hoạch đó của bạn. Hãy rủ con làm từ thiện, sắp xếp, đóng gói và phân loại đồ dùng, cùng trẻ đem đồ dùng đến những nơi thật sự đang cần để tặng, hãy làm thường xuyên không chỉ trong kỳ nghỉ, bạn sẽ truyền được cho con bài học về lòng nhân ái.

  1. Hãy chú ý đến những mối quan hệ của bạn

Nếu bạn chỉ giao du với những gia đình giàu có không chú ý nuôi dạy con, bạn có thể đang đặt mình vào môi trường không thuận lợi cho việc dạy con những giá trị bạn mong muốn. Hãy chắc chắn rằng những gia đình thường xuyên giao du với bạn, họ có chung quan điểm giáo dục, nền tảng và các giá trị, nếu không bạn sẽ dễ nản lòng.

Nuôi dạy con tốt là trách nhiệm của cha mẹ

Nuôi dạy con tốt là trách nhiệm của cha mẹ

  1. Viết thiếp cảm ơn

Tuy hành động này rất đơn giản này có tác dụng rất lớn trong việc hình thành kỹ năng biểu hiện cảm xúc và suy nghĩ sâu sắc cho trẻ.

  1. Đừng vừa ngã đã vội nâng

Cũng đừng quá bảo vệ con khỏi những thất vọng. Cần cho con hiểu và tin rằng “cuộc sống không công bằng”. Hãy cho con nếm thất bại, bởi vấp ngã là một phần của sự trưởng thành.

  1. Chống lại sự thôi thúc mua nhiều thứ một lúc

Bạn có thể không có nghĩa là bạn nên làm thế. Đừng mua cho con nhiều đồ chơi một lúc, hãy mua một thứ thôi và yêu cầu con biết trân trọng, giữ gìn những gì mà con có.

  1. Nói chuyện với ông bà của con, giải thích ý định của bạn

Theo chuyên mục Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Cha mẹ nên chia sẻ với ông bà của con việc bạn muốn nuôi dạy một đứa trẻ ngoan, biết tôn trọng người khác, biết tỏ lòng biết ơn và cách thức mà bạn sẽ đạt được mục tiêu đó.

Bạn sẽ cần sự giúp đỡ của ông bà trong việc này, đặc biệt khi ông bà thuộc tuýp hay chiều làm hỏng cháu. Hãy chắc chắn rằng ông bà chiều cháu bằng tình yêu, thời gian, tình cảm và sự quan tâm đến cháu chứ không phải bằng đồ chơi, ăn ngon mặc đẹp và tiền bạc.

  1. Dạy con giá trị của đồng tiền

Cho con bạn quản lý tiền của chúng thông qua việc tiết kiệm, tặng quà cho người khác, làm từ thiện và chi tiêu. Nếu bạn làm điều này từ khi con còn nhỏ, bạn đang thực sự thiết lập một nền tảng của quản lý tài sản có trách nhiệm cho con.

  1. Chia sẻ câu chuyện về gia đình

Hãy kể cho con nghe thật nhiều về gia đình. Nếu gia đình bạn giàu có, hãy kể con nghe thành tựu đó do đâu mà có, nếu bạn không giàu, cũng hãy kể con nghe bố mẹ đã phải làm việc thế nào để nuôi sống gia đình.

Nhớ rằng “cho con tất cả những gì trước đây bạn không có” không phải lúc nào cũng là việc làm hay. Hãy cho con những gì bạn học được trên con đường trở thành bạn của ngày hôm nay dù tuổi thơ bạn có thể không được đủ đầy như con bây giờ. Sau cùng, hãy dạy con rằng tiền không phải là có thể mua được mọi thứ. Cha mẹ nên nuôi dạy con cách trưởng thành tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

Nguồn: Trung cấp Hộ sinh