1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bật mí công thức Lê-Gừng-Tỏi hạ sốt nhanh cho bé không cần thuốc

0

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ bị ốm, lúc nào cũng rơi vào tình trạng lo lắng không yên, với công thức Lê – Gừng – Tỏi mới được chia sẻ sau sẽ giúp mẹ an tâm rất nhiều

tre bi sot

Công thức được chia sẻ mạnh gần đây từ chị Trang Burn

Gần đây trên mạng xã hội facebook của chị Trang Burn – mẹ một bé gái 9 tháng tuổi có giới thiệu công thức làm món ăn hạ sốt cho trẻ nhanh chóng và hiệu quả, được đông đảo mọi người chia sẻ. Những thành phần hoàn toàn từ các nguyên liệu nhà bếp như lê, gừng, tỏi,…, công thức này đã giúp con gái chị Trang đang bị sốt do viêm họng nhanh chóng hạ sốt.

Chị Trang chia sẻ, món lê-gừng-tỏi này được một người bạn của chị mách cho. Sau khi áp dụng cho con gái thấy hiệu quả nhanh chóng, chị Trang đã đăng lên trang cá nhân và được rất nhiều người quan tâm và học theo:

“Con Bim nhà e sốt đúng 2 ngày cứ 39 độ , dùng thuốc thì hạ, nhưng 4 tiếng sau hết thuốc thì nhiệt độ lại tăng! Khám bác sĩ thì bảo là do viêm họng nên mới bị sốt! 1 người bạn có mách cho e mẹo để chữa sốt do viêm họng cho bé. Và e đã thử từ ngày hôm qua đến hôm nay, chỉ uống 3 lần thì Bim nhà e từ sáng đến giờ trộm vía không thấy sốt lại, mà lúc nào mệt thì chỉ ấm ấm , cặp nhiệt đô cao nhất 37 độ 5 thôi! E cũng không muốn Bim nhà e dùng nhiều kháng sinh hại lắm! Nên e mới thử cách này thì thấy hiệu quả nhanh luôn các mẹ ạ. E lưu lại cách làm cho các mẹ tham khảo để nếu bé ốm có thể áp dụng nhé! Cực kì hiệu quả đó các mẹ ạ.”

cong dung cua gung

Sau đây là công thức làm món lê-gừng-tỏi hạ sốt cho bé trên trang cá nhân của chị Trang:

Chuẩn bị những nguyên liệu

  • 1 nhánh gừng
  • 3 tép tỏi ( chỉ dùng tỏi nếu bé nhiều đờm, còn ho khan không đờm không cần dùng)
  • 1 quả lê
  • 1 nửa thìa cafe muối hạt
  • 2 thìa nhỏ đường phèn
  • Mật ong (mật ong chỉ dùng cho các bé trên 1 tuổi, còn dưới 1 tuổi thì thay mật ong bằng 1 nửa quả chanh)

Cách làm như sau

  • Bước đầu tiên là thái nhỏ lê giống như em hoặc to hơn chút, em thái nhỏ vậy cho nước lê ra nhiều hơn ( đối với các bé trên 1 tuổi có thể ăn cả lê, còn dưới 1 tuổi không ăn được thì chỉ cần uống nước là đủ)
  • Thái gừng con chì
  • Lưu ý Tỏi đập băm nhỏ ( chỉ dùng khi nhiều đờm)
  • Cho 2 thìa đường phèn + 1 nửa thìa cafe muối hạt+ Vắt nửa quả chanh nếu con dưới 1tuổi như em nói trên

Ssau đó chúng ta trộn đủ các thành phần với nhau thì các mẹ cho vào nồi hấp cách thuỷ để nước lê và các nguyên liệu ra nước, Khi sôi thì các mẹ vặn nhỏ lửa để trong vòng 30 phút nhé. Xong các mẹ có chắt nước cho vào tủ lạnh, trước khi cho bé uống thì bỏ ra ngoài hoặc hâm ấm nhé.

Liều dùng dưới 1tuổi, 1 ngày uống 3 lần mỗi lần 3ml, trên 1tuổi ngày chia 3 lần mỗi lần 5ml.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur