1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bác sĩ chia sẻ về những căn bệnh mà mẹ bầu dễ mắc khi mang thai

0

Giai đoạn mang thai là thời kỳ nhạy cảm khiến sức khỏe các mẹ bầu không đảm bảo nên các mẹ cần chủ động tìm hiểu và phòng ngừa các bệnh dễ mắc khi mang thai.

Trong quá trình mang thai, cơ thể của các mẹ bầu có những biến đổi sinh lý và những yếu tố bên ngoài có thể khiến các mẹ sẽ mắc một số bệnh thường gặp khi mang thai. Để các mẹ có phòng tránh và đảm bảo sức khỏe khi mang thai, các chuyên gia Trung cấp Hộ sinh giúp bạn chỉ ra những căn bệnh thường gặp nhất trong quá trình mang thai.

Bệnh cảm cúm

Bệnh cảm cúm là một  trong những căn bệnh thường gặp nhất ở mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai khi bị nhiễm trùng đường hô hấp do các loại virus gây ra. Nếu không có biện pháp điều trị sớm, bệnh cảm cúm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé khi có thể gây ra một số nguy cơ đối với thai nhi trong những tháng đầu của thai kỳ như làm tăng khả năng sẩy thai, sinh non thai chết non hay dị tật bẩm sinh…Do đó trong suốt thời gian mang thai, các chuyên gia khuyên các mẹ bầu nên đề phòng căn bệnh này.

Bệnh táo bón

Một con số mà  bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đưa ra, có đến 60 % thai phụ gặp phải hiện tượng táo bón khi mang thai. Khi mắc căn bệnh này, các mẹ bầu sẽ luôn cảm giác mệt mỏi, khó chịu, từ đó tạo nên cảm giác chán ăn, suy kiệt sức khỏe và tinh thần của thai phụ…Trong trường hợp không khắc phục sớm bệnh táo bón sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mẹ và bé, làm cho mẹ bị thiếu chất dinh dưỡng từ đó khiến thai nhi chậm phát triển và dễ có khả năng bị mắc dị tật từ khi còn trong bụng mẹ.

Bệnh chảy máu nướu răng

Bệnh chảy máu nướu răng là một trong những căn bệnh bệnh thường gặp khi mang thai mà đa số các mẹ bầu đều gặp phải. Lý giải về điều này,  bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho hay trong quát trình mang thai, sức đề kháng của người mẹ bị giảm sút, lúc này các nướu răng sẽ mềm đi và dễ bị tổn thương, gây sưng đỏ, cao răng tích tụ ở chân răng và gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu, chảy máu chân răng ở mẹ bầu. Khi bị trường hợp này, các chuyên gia khuyên bạn tìm đến Bệnh viện Nha khoa để các Nha sĩ khám và điều trị sớm để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Bệnh chuột rút

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các Nữ hộ sinh cho biết các bà bầu trong thời kỳ mang thai thường gặp phải bệnh chuột rút. Nói về nguyên nhân dẫn đến bệnh chuột rút, các Nữ hộ sinh này cho biết do cơ thể người mẹ bị thiếu canxi. Vì vậy khi bị bệnh chuột rút, các mẹ nên xoa bóp nhẹ nhàng bắp chân và bàn chân để không bị co rút và giúp máu lưu thông tốt hơn, tạo cảm giác thoải mái.

Trên đây là tổng hợp những căn bệnh mà các mẹ thường gặp trong quá trình mang thai mà mẹ bầu nhất định phải biết và đề phòng. Mặc dù những căn bệnh này là bẹnh thường gặ và dễ khắc phục nếu được phát hiện sớm, tuy nhiên trong quá trình mang thai sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe mẹ và bé khi gặp phải. Vì vậy việc chuẩn bị cho mình tâm lý cũng như biện pháp phòng ngừa sẽ giúp bạn phòng tránh được những tác động xấu do bệnh gây ra.

Để chào đón một đứa trẻ khỏe ra đời và sức khỏe của mẹ luôn được đảm bảo trong quá trình mang thai là cả một quá trình dài mà khi đó có rất nhiều những căn bệnh khó thể xâm hại đến sức khỏe mẹ và bé. Vì vậy việc trang bị cho mình những kiến thức sinh sản là một trong những yếu tố cần và đủ để giúp mẹ tránh được những