1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


Bà đỡ Hộ Sinh bật mí những điều cần biết về Thai phụ “chửa trâu”

0

Mẹ bầu bụng to, hay dân gian còn gọi là “chửa trâu” gặp nhiều vất vả, khó khăn hơn những mẹ bầu khác. Bà đỡ hộ sinh bật mí những điều mẹ bầu nên biết?

ho-sinh-cham-soc-ba-bau
Mẹ bầu quá khổ sẽ vất vả hơn mang thai bình thường

Là “đối tượng” bàn tán của nhiều người hiếu kỳ

Mẹ bầu với chiếc bụng to quá khổ khác với bình thường dễ phải chịu những lời bàn tán của nhiều người. Họ sẽ nhìn chằm chằm và chỉ trỏ vào chiếc bụng to kia, rồi nói những câu như: “Quá ngày dự sinh rồi à”, “bao lâu nữa thì sinh”, hay “chắc phải có hai em bé trong bụng đấy”. Chưa hết, nhiều người còn tỏ ra “thương” mẹ bầu vì trông mẹ nặng nề và khổng lồ quá

Thậm chí có cả những người lạ, khi nhìn thấy mẹ mang thai với chiếc bụng to tướng, ngay lập tức quay ra xì xầm, nhỏ to với nhau như thể mẹ bầu là “sinh vật lạ” từ trên trời rơi xuống.

Khó khăn khi chọn đồ bầu

Mẹ bầu với chiếc bụng quá khổ chẳng thể ăn mặc gọn gàng, vừa vặn vì chọn đồ vừa với mình quá khó. Mẹ thấy mình mặc bộ nào cũng không đẹp mà cứ lùm lùm như một “bao tải” di động.

ho-sinh-cham-soc-ba-bau-2

Nữ hộ sinh cung cấp thông tin cần thiết khi mang thai “chửa trâu”

Ám ảnh mỗi lần vào phòng thay đồ

Phòng thay đồ thường khá bé khiến mẹ bầu vất vả nếu muốn len vào trong. Vào những tình cảnh dở khóc dở cười này, mẹ bỗng dưng trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Chẳng ai có thể hiểu tâm trạng của mẹ lúc đó, vừa xấu hổ, vừa ngượng ngùng.

Dáng đi vịt bầu

Dáng đi lạch bạch như vịt bầu hay chim cánh cụt của mẹ bầu bụng to cũng khiến nhiều người phì cười khi nhìn vào.

Cơ thể chưa kịp thích nghi

Những mẹ bầu có bụng tăng kích thước nhanh chóng dễ gặp các vấn đề về rạn da hơn những mẹ bầu bụng nhỏ. Nguyên nhân là do cơ thể chưa kịp thích nghi với những thay đổi lớn này.

ho-sinh-cham-soc-ba-bau-3
Bà đỡ Hộ Sinh bật mí những điều cần biết khi mang thai “chửa trâu”

Vất vả hơn trong sinh hoạt hàng ngày

Mang bầu bình thường đã vất vả, nhưng những mẹ bầu bụng to còn vất vả hơn bội phần, nhất là trong sinh hoạt hàng ngày. Mẹ bầu bụng to thường không ăn được nhiều món một lúc, phải chia nhỏ bữa ăn thành nhiều phần trong ngày, những sinh hoạt như vệ sinh cá nhân, đi lại đều gặp khó khăn nhất định.

Tăng cân nhanh

Một vấn đề khủng khiếp khác mà mẹ bầu bụng to phải đối mặt là tình trạng tăng cân nhanh khó kiểm soát. Tăng cân nhanh khiến mẹ nặng nề, không nhanh nhẹn, dễ có nguy cơ mắc tiểu đường.