1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


9 Điều ông bố tương lai cần làm khi vợ mang bầu

0

Mẹ bầu luôn cần được chiều chuộng và quan tâm bởi mang trọng trách liên quan trực tiếp đến sức khỏe 1 thiên thần. Nữ hộ sinh khuyên các ông bố cần làm khi vợ mang bầu.

 Người chồng không chỉ là trụ cột gia đình, lo toan đủ mọi chuyện lớn nhỏ mà còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ và con cái. Khi vợ mang thai, người chồng cũng là người bạn đồng hành, giúp bà bầu vượt qua mọi khó khăn trong suốt 9 tháng 10 ngày.

nu-ho-sinh-huong-dan-9-dieu-ong-bo-can-lam-khi-vo-mang-bau
Nữ hộ sinh chỉ ra những điều ông bố cần làm khi vợ mang bầu

 Nếu được chọn người vào phòng đẻ cùng, chắc chắn các mẹ đều muốn có chồng và cũng là cha của đứa bé bên cạnh động viên, khích lệ. Dù các bà vợ “lắm lời” hàng ngày vẫn càu nhàu khó chịu với chồng, nhưng hãy hiểu và đồng cảm cho mẹ bầu nhé. Và dưới đây là những điều bất cứ ông bố tốt nào cũng nên làm:

1. Đọc các loại sách về chuyển dạ và sinh nở

Dù sinh nở không phải là việc của đàn ông, nhưng hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản này. Bạn không những giúp đỡ vợ mình trong thời kỳ mang thai sinh nở mà cũng đồng cảm, thấu hiểu những cơn đau và nỗi vất vả vợ phải trải qua.

2. Hỏi bác sỹ về các vấn đề thai kỳ

Nếu mẹ bầu quá lo lắng về một vấn đề liên quan đến thai kỳ, bạn có thể hỏi bác sỹ và xua tan sự lo lắng, nghi ngờ của mẹ bầu. Những triệu chứng như buồn nôn, thở gấp, ợ hơi đều là những triệu chứng bình thường, không có gì nguy hiểm.

3. Tham dự các lớp học tiền sản

Cùng vợ tham gia các lớp học tiền sản thể hiện rằng bạn là người chồng có trách nhiệm. Không những vậy, những kiến thức chăm con cơ bản sẽ giúp bạn chủ động hơn sau khi bé chào đời. Sau khi sinh, mẹ sẽ rất mệt và cần nhiều sự hỗ trợ từ bố đấy.

4. Cùng xem phiếu siêu âm

Cùng vợ xem hình ảnh siêu âm của con, các chỉ số, chiều dài, cân nặng sẽ khiến mẹ bầu an tâm vì có người chồng chu đáo và tương lai cũng sẽ là một ông bố biết chăm lo cho con cái.

5. Ghi lại hành trình mang thai

Ghi lại hành trình mang thai của vợ, từ lúc biết vợ mang thai, những khó khăn của vợ trong thai kỳ đến những hình ảnh siêu âm đáng yêu của con trong bụng…Những việc nhỏ nhặt này sẽ làm mẹ bầu xúc động lắm đấy.

Nữ hộ sinh chỉ ra những điều ông bố cần làm khi vợ mang bầu
Nữ hộ sinh chỉ ra những điều ông bố cần làm khi vợ mang bầu

6. Nhắc nhở mẹ bầu về lịch khám thai

Luôn nhớ lịch khám thai định kỳ và nhắc nhở vợ đi khám thai cũng là một hành động thể hiện sự yêu thương và trách nhiệm.

7. Cùng chọn mua đồ bầu

Mẹ bầu thường mang tâm lý mình xấu xí hơn vì chiếc bụng càng to và tăng cân quá nhiều. Hãy làm mẹ bầu tự tin hơn bằng cách đi mua đồ bầu cùng cô ấy. Tư vấn cho cô ấy những bộ váy thoải mái và vẫn gọn gàng.

8. Làm những gì mẹ bầu muốn

Luôn làm theo những gì mẹ bầu buồn, hãy làm hài lòng cô ấy bất cứ lúc nào

9. Đáp ứng mọi nhu cầu của bà bầu

Bà bầu có những nhu cầu “quá đáng” như nửa đêm đòi ăn kem hoặc bắt chồng phải tìm bằng được món nào đó để thỏa mãn. Mẹ bầu hay đọc các thông tin mang thai và bắt bạn phải đọc cùng hoặc bắt bạn phải tìm những bản nhạc hay cho mẹ và bé…Dù là yêu cầu khó thực hiện đến mấy, chồng cũng vẫn phải “tuân lệnh” để bà bầu luôn được vui vẻ, thoải mái. Có thể thai nhi mới phát triển khỏe mạnh được.

(Theo Congluan)