1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:


10 Dấu hiện nhận biết giới tính của bé mà không cần siêu âm

0

Trong dân gian có nhiều mẹo truyền tai nhau rất hay để phán đoán giới tính của em bé khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Nữ hộ sinh giới thiệu 10 mẹo cực hay

1. Bụng to tròn là con gái, bụng nhỏ thấp là con trai?
Quan niệm này tin rằng bụng mẹ khi mang bầu nếu to và tròn thì đứa trẻ là con gái, còn bụng nhỏ và thấp thì chắc chắn là con trai. Nói theo cách khác, hình dạng bụng mẹ có thể cho biết giới tính của con khi đứa trẻ chưa ra đời.


Dự đoán giới tính của con không cần siêu âm

2. Con gái lấy hết vẻ đẹp của mẹ?
Chắc ngày nay không mấy ai tin vào quan niệm thiếu căn cứ khoa học này. Nhưng thực tế là quan niệm này đã tồn tại khá phổ biến. Người ta đã từng tin rằng những người mẹ mà nhìn xấu xí khi mang thai là bởi vì đứa trẻ trong bụng họ là con gái và đứa trẻ đã lấy hết vẻ đẹp của mẹ mình.

3. Tim đập hơn 140 nhịp/phút là con gái?
Cũng từng có quan niệm rằng nếu nhịp tim của đứa trẻ nhiều hơn 140 nhịp/phút trong bào thai thì đó là con gái, còn nếu nhịp tim thấp hơn thì đó là con trai.

4. Da rạn hình chấm tròn là con gái, da rạn thành hình dọc thẳng là con trai?
Các mẹ đã bao giờ “nghe đồn” về quan niệm này chưa? Nhiều bà mẹ khi mang thai thường bị rạn da. Các vết da rạn có nhiều hình dạng khác nhau và dựa vào các hình dạng đó người ta tin rằng da rạn hình chấm tròn là con gái, da rạn thành hình dọc thẳng là con trai.

5. Nghén ăn đồ mặn là con trai?
Quan niệm lâu đời từ nhiều nước khác nhau tin rằng mẹ nghén đồ ăn chua và mặn thì đứa trẻ sinh ra sẽ là con trai, còn nếu mẹ nghén ăn đồ ngọt thì đứa bé trong bụng là con gái.

6. Chồng nghén thay vợ… sinh con gái?
Một quan niệm khác cho rằng nếu người chồng nghén thay người vợ, ăn nhiều và tăng cân thì đứa trẻ trong bụng mẹ sẽ là con gái. Không ai lý giải được tính logic của quan niệm này nhưng nó đã từng được tin như vậy.

7. Mẹ ốm nghén khi có bầu thì sinh con gái?
Ốm nghén là vấn đề hầu hết phụ nữ khi mang thai đều gặp. Ấy vậy mà quan niệm bà mẹ ốm nghén khi mang thai đã từng được cho là dấu hiệu của việc đứa trẻ trong bụng mẹ là con gái, còn nếu mẹ không ốm nghén thì đứa trẻ là con trai.

8. Chân mẹ lạnh thì sinh con trai?
Nếu chân lạnh hơn bình thường thì đứa trẻ sinh ra là con trai, còn nếu nhiệt độ của chân bình thường thì sinh con gái, bạn có tin vào quan niệm “truyền tai” này???

9. Ngực phải to… sinh con trai, ngực trái to… sinh con gái?
Thêm một quan niệm khác về dự đoán giới tính của trẻ trong bụng mẹ dựa vào kích cỡ ngực mẹ. Cụ thể, quan niệm này cho rằng đứa trẻ sẽ là con trai nếu ngực phải của mẹ to hơn ngực trái và đứa trẻ sẽ là con gái nếu ngực trái của mẹ to hơn ngực phải.

10. Ngủ nghiêng bên trái… sinh con trai, ngủ nghiêng bên phải… sinh con gái?
Chưa hết! Có nơi quan niệm rằng tư thế ngủ của mẹ cũng tiết lộ về giới tính của đứa trẻ chưa sinh trong bụng mẹ. Họ tin rằng mẹ hay ngủ nghiêng bên trái thì đứa trẻ sẽ là con trai và ngược lại mẹ có thói quen ngủ nghiêng bên phải thì đứa trẻ là con gái.

Theo nuoidayconthongminh.com