1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Thầy thuốc đông y lưu ý về châm cứu khi mang thai

1

Châm cứu khi mang thai là một cách tự nhiên, an toàn để giải quyết một số vấn đề khi mang thai. Châm cứu để hỗ trợ và tăng cường sức khỏe tốt, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

Tại sao phải xem xét châm cứu khi mang thai?

Nhiều người cảm nhận được tác dụng làm dịu sâu sắc trong và sau khi điều trị bằng châm cứu. Có một số tình trạng thường gặp khi mang thai, có thể được quản lý hoặc điều trị an toàn bằng châm cứu.

Đau đầu và đau toàn thân: Đau đầu là một vấn đề trong thai kỳ vì hầu hết các loại thuốc giảm đau dược phẩm đều có tác dụng phụ không mong muốn. Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn khuyến nghị sử dụng phương pháp châm cứu để điều trị chứng đau đầu do căng thẳng và chứng đau nửa đầu. Những cơn đau cơ thể thường gặp trong thai kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn sau. Theo kinh nghiệm, châm cứu có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc kiểm soát chứng đau lưng và háng liên quan đến thai nghén, chuột rút ở chân và hội chứng ống cổ tay. Sử dụng kết hợp mát-xa và châm cứu và kê nhiều gối để giữ cho mẹ bầu cảm giác thoải mái.

Buồn nôn và ói mửa: Có một phổ biến từ buồn nôn nhẹ đến nhập viện do nôn mửa nghiêm trọng. Châm cứu hữu ích nhất ở giai đoạn cuối nhẹ của phổ. Đối với nhiều phụ nữ, nó giúp giảm cường độ buồn nôn, nhưng cần điều trị hai lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Vấn đề về tiêu hóa: Phụ nữ thường gặp phải những thay đổi về tiêu hóa, đặc biệt là táo bón và trĩ khi mang thai. Các khuyến nghị về chế độ ăn uống và châm cứu có thể có hiệu quả trong việc giảm bớt nhiều vấn đề về dạ dày ruột.

Chuẩn bị chuyển dạ và châm cứu trước khi sinh: Châm cứu trước khi sinh mang đến một phương pháp điều trị an toàn với mục đích thúc đẩy quá trình chuyển dạ tự nhiên. Các phác đồ châm cứu cụ thể do nữ hộ sinh phát triển để giúp chuẩn bị cho cơ thể chuẩn bị sinh. Điểm nhấn của các phương pháp điều trị này là giúp xương chậu giải phóng và tạo không gian cho cổ tử cung mềm ra.

Thông thường phụ nữ sau 40 tuần cảm thấy kinh hãi trước viễn cảnh có thai. Nhân viên ngành hộ sinh khuyên phụ nữ sắp chuyển dạ nên đến gặp chúng tôi từ tuần 37 để giúp giảm bớt cảm giác hoảng sợ phản tác dụng.

Các tình trạng khác liên quan đến thai kỳ cũng có thể được giải quyết, chẳng hạn như đau lưng và chân, và chứng mất ngủ.

Châm cứu trước khi sinh thường được thực hiện hàng tuần từ tuần 36 hoặc 37.

Châm cứu với mục đích giúp chuyển dạ tự nhiên được áp dụng khi phụ nữ sau 40 tuần. Trong những trường hợp này, các phương pháp điều trị tần suất cao hơn được khuyến nghị: ba lần được tiến hành trong những ngày liên tiếp hoặc cách ngày.

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lưu ý bài viết chỉ có giá trị tham khảo, tuyệt đối các bạn không được tự ý áp dụng nếu không có sự chỉ định của Bác sĩ!