1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những thực phẩm giàu canxi cho bé ăn dặm tốt cho sự phát triển chiều cao

0

Canxi rất cần thiết cho sự phát triển hệ xương của con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì khoáng chất này lại càng quan trọng, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển về chiều cao và cân nặng. Vì thế, khi đến giai đoạn cho ăn dặm, mẹ hãy bổ sung những thực phẩm giàu canxi cho bé.

Những thực phẩm giàu caxi cho bé ăn dặm tốt cho sự phát triển chiều cao

Những thực phẩm giàu caxi cho bé ăn dặm tốt cho sự phát triển chiều cao

Những thực phẩm giàu canxi cho bé ăn dặm tốt cho sự phát triển chiều cao

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ những thực phẩm giàu canxi cho bé ăn dặm tốt cho sự phát triển hệ xương như sau:

Sản phẩm từ sữa: sữa, pho mát và sữa chua

Sữa là sản phẩm chứa rất nhiều canxi và các dưỡng chất khác dễ hấp thu, tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé. Một cốc sữa bò chứa khoảng 300mg canxi, khi trẻ được khoảng 2 tuổi, bạn có thể cho bé dùng các sản phẩm sữa ít béo hoặc không béo. Nhưng uống sữa nguyên chất vẫn tốt hơn, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Ngoài sữa bò, bạn có thể cho trẻ uống sữa đậu nành cũng được. Đồng thời có thể bổ sung cho bé những loại thực phẩm như pho mát và sữa chua làm từ đậu nành, chúng cũng chứa hàm lượng canxi lớn, bổ sung cho trẻ hiệu quả.

Nước cam

Nước cam là một trong những loại nước trái cây chứa nhiều canxi tốt cho trẻ. Bạn nên mua cam tươi về nhà tự vắt để pha nước cam cho trẻ sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh hơn. Mỗi quả cam tươi chứa khoảng 50mg canxi.

Xương cá hồi rất giàu Canxi cho trẻ

Cá hồi đóng hộp được làm mềm xương cung cấp Canxi cho cơ thể. Cứ khoảng khoảng 85g cá hồi hồng cả xương, cung cấp khoảng 180mg canxi. Tuy nhiên, khi cho trẻ ăn cá hồi bạn cần nghiền nhuyễn cả xương để trẻ dễ ăn.

Khoai lang

Theo các nghiên cứu, một củ khoai lang cung cấp khoảng 55 mg canxi. Ngoài ra loại thực phẩm này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt khác. Để cho bé dễ ăn, bạn hãy nghiền nát khoai lang cho bé ăn cùng với pho mát và sữa chua.

Chúng ta cần bổ sung Canxi trong các hạt họ nhà đậu

Chúng ta cần bổ sung Canxi trong các hạt họ nhà đậu 

Canxi trong các hạt họ nhà đậu

Theo chuyên mục Cao đẳng Y Dược cho biết: Một trong những thực phẩm giàu canxi đó là các hạt họ đậu. Cụ thể là một chén đậu trắng nhỏ luộc hay rán cung cấp khoảng 130 mg canxi, gần bằng ½ cốc sữa. Một chén đậu xanh đóng hộp chứa khoảng 80 mg canxi. Bạn có thể nghiền chung các loại đậu với nhau để tạo ra hương vị thơm ngon, kích thích vị giác giúp bé ăn ngon hơn.

Đậu Hà Lan

Mỗi chén đậu Hà Lan chứa khoảng 45 mg canxi. Ngoài ra, đậu Hà Lan còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin C, A và protein, có thể kết hợp với các sản phẩm từ sữa để tăng cường lượng canxi.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là thực phẩm cũng khá nhiều canxi để bổ sung cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm. Đây cũng là loại thực phẩm tiện dụng để có được cả vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn của trẻ. Để tăng cường thêm canxi cho trẻ bạn nên pha ngũ cốc với sữa bò hay sữa đậu nành đều được.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa một lượng canxi đáng kể. Bạn có thể nấu cháo bông cải xanh để bổ sung thêm canxi cho trẻ. Ngoài ra, những trẻ khoảng 2-3 tuổi thì có thể cho bông cải xanh luộc trộn chung với sữa chua để tăng cường bổ sung canxi cho trẻ.