1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Những lưu ý khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

0

Làn da trẻ sơ sinh cực kỳ nhạy cảm. Nữ hộ sinh hướng dẫn mẹ những lưu ý khi giặt quần áo cho bé để tránh mắc các bệnh về da liễu

nhung-luu-y-khi-giat-quan-ao-cho-tre-so-sinh
Cần lưu ý gì khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Chúng ta đều biết da của trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh cực kỳ nhạy cảm nên nếu giặt không đúng cách, không kĩ càng sẽ khiến bé mắc các bệnh về da liễu. Hơn nữa, do quần áo trẻ sơ sinh chủ yếu sử dụng các loại vải mềm mịn nên khi giặt đòi hỏi phải cẩn thận hơn rất nhiều để tránh bị bai dão, xơ vải.

Quần áo mới mua về cần giặt trước khi sử dụng

Khi mua quần áo mới về cho bé đặc biệt là quần áo của trẻ sơ sinh bạn cần xem kỹ hướng dẫn giặt đồ cho bé đồng thời cắt bỏ các nhãn mác gắn trên quần áo. Quần áo mới đã được xử lý khá nhiều hoá chất trước khi tới tay người sử dụng, việc giặt giũ giúp loại bỏ thuốc nhuộm còn tồn trong vải để tránh dính lên da bé, thêm nữa trong quá trình vận chuyển, mua bán quần áo cũng có thể bám bụi bẩn.

Một số loại hoá chất có trong quần áo mới có thể gây dị ứng da cho trẻ nên chắc chắn cần phải giặt quần áo mới trước khi mang vào sử dụng.

Giặt đồ cho bé như thế nào là đúng cách?

Phân loại quần áo: Sắp xếp quần áo trẻ em có màu sắc và chất liệu khác nhau giặt riêng, đồng thời không giặt chung tã với quần áo. Lưu ý tới màu sắc vải và nhiệt độ giặt.

Lựa chọn sản phẩm giặt tẩy cho bé: Sử dụng các sản phẩm giặt tẩy an toàn cho làn da nhạy cảm của bé để loại bỏ vết bẩn.

Nhiệt độ nước giặt: Nếu nhiệt độ giặt không được ghi trên áo tốt nhất nên sử dụng nước ấm. Riêng đối với tã thì sử dụng nước nóng để loại bỏ hết chất bẩn và vi khuẩn.

Cách giặt tã

Tã vải cần được giặt riêng với các đồ giặt khác. Sau khi thay tã, ngay lập tức giặt qua tã bẩn, dùng vòi phụt nước hoặc bình xịt để loại bỏ vết bẩn do chất thải của bé, sau đó có thể cất vào thùng đậy kín nếu chưa có thời gian giặt ngay chúng.

Đầu tiên ngâm tã trong nước lạnh, ít nhất là 4 tiếng. Chú ý không sử dụng các chất tẩy. Giặt lại bằng nước nóng hai lần. Bạn cũng không nên sử dụng các chất làm mềm vải có thể gây khó chịu cho da bé. Cuối cùng sấy khô hoặc phơi tã dưới nắng mặt trời.

Cần lưu ý gì khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh
Cần lưu ý gì khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên sau đây thay vì dùng hoá chất:

Baking soda

Baking soda khử mùi và làm sạch hiệu quả, đóng vai trò như chất xả vải. Bạn trộn baking soda với nước tạo thành hỗn hợp và bôi lên vết bẩn để hấp thụ mùi hôi và chất bẩn.

Hàn the

Hàn the hoà tan trong nước có tác dụng sát trùng, kháng khuẩn, làm mềm vải và làm trắng.

Giấm trắng

Giấm có tính axit giúp tẩy sạch các vết bẩn do dầu mỡ và làm sáng vải. Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:4 để giặt đồ cho bé.