1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Hộ sinh cảnh báo những thực phẩm kỵ nấu cháo cùng nhau?

1

Sức khỏe của bé phụ thuộc vào chất dinh dưỡng trong các loại thức ăn. Nữ hộ sinh cảnh báo không phải thực phẩm nào cũng cho vào cháo nấu chung với nhau – nhồi nhét dinh dưỡng cho trẻ?

nau-chao-cho-tre

Không nấu cháo carrot chung với củ cải

Carrot có chứa enzyme có thể phá hủy hàm lượng vitamin C có trong củ cải. Bởi thế, nếu mẹ nấu chung hai loại củ này thì lượng vitamin C sẽ bị giảm, làm bé ít hấp thu được vitamin C.

Óc lợn với lòng đỏ trứng gà

Hàm lượng cholesterol sẽ tăng cao nếu nấu chung óc lợn với lòng đỏ trứng gà. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Không nấu cháo thịt lợn cùng với thịt bò

Theo Đông y, thịt lợn có tình hàn, còn thịt bò có tính ôn; vì vậy, hai loại thịt này khắc nhau. Nếu mẹ dùng cả thịt lợn và thịt bò nấu chung trong một bát cháo của con thì các giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thịt sẽ bị giảm.

cam-ky-nau-chung-thuc-pham-voi-chao-cho-be

Không nấu chung thịt – đậu nành

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho bé, thịt và đậu nành là hai nhóm thực phẩm có chứa hàm lượng đạm rất cao nên khi kết hợp chung sẽ làm tăng hàm lượng đạm trong cháo, dẫn tới dư thừa đạm khiến bé dễ bị tiêu chảy, không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, mẹ tuyệt đối không nên nấu thịt chung với đậu nành cho bé ăn nhé.

Không nấu cháo thịt bò với lươn

Đây cũng là hai thực phẩm khắc nhau, có thể làm bé bị rối loạn tiêu hóa.

Không nấu cháo thịt bò với đỗ đen

Vì nấu cùng đỗ đen, chất sắt có trong thịt bò sẽ bị mất đi. Bởi thế, bé sẽ không hấp thu được chất sắt.

Ngoài ra, mẹ cũng không nên cho bé ăn chè đậu đen ngay sau khi vừa ăn thịt bò. Nên đợi khoảng 2 tiếng sau khi bé ăn thịt bò mới ăn đậu đen.

chuyen-doi-van-bang-2-trung-cap-nu-ho-sinh-ngoai-gio-hanh-chinh

Đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 nữ hộ sinh T7&CN

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).
Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-hoc-y-duoc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nhà trường liên tục đào tạo các lớp chính quy, chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp nữ hộ sinh trong và ngoài giờ hành chính, T7 & CN

Theo phunutoday