1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Cảnh báo những dấu hiệu chứng suy nhược cơ thể sau sinh

0

Khi trải qua quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày khiến cho cơ thể người phụ nữ bị suy giảm một phần năng lượng. Đặc biệt sau khi sinh con, người mẹ lại mất đi một lượng máu nên cơ thể dễ gặp phải tình trạng suy nhược cơ thể.

Những dấu hiệu nhận chứng biết chứng suy nhược cơ thể sau khi sinh

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, hiện nay, chứng suy nhược cơ thể sau khi sinh đã khiến nhiều phụ nữ gặp phải thậm chí còn rơi vào trạng thái trầm cảm. Để nhận biết chứng suy nhược cơ thể sau khi sinh, cần chú ý tới những dấu hiệu như sau:

  • Sau khi sinh người mẹ ít sữa hoặc mất hẳn khả năng tạo sữa cho con.
  • Tính cách của người mẹ sẽ thay đổi nhiều, có thể thường xuyên bị cáu gắt và khó chịu vô cớ.
  • Sau khi sinh nếu người mẹ nếu không nhận được sự quan tâm sẽ rơi vào trạng thái lầm lì, nghĩ ngợi và cảm thấy chán nản ngay cả con mình.
  • Sau khi sinh khi cho tinh thần người mẹ bị suy sụp rất dễ khóc và có thể suy nghĩ tiêu cực.
  • Một số phụ nữ sau khi sinh thường cảm thấy ăn kém hơn không ngon miệng, sút cân và thường xuyên mất ngủ hay bị đau đầu, hoa mắt, choáng váng, cơ thể thường xuyên thấy mỏi mệt.
  • Đặc biệt sau khi sinh, người phụ nữ thường gặp phải tình trạng hay quên, không thể tập trung, cơ thể sợ lạnh, sợ gió, da thường tái xanh, tay chân lạnh.
  • Sau khi sinh người phụ nữ sẽ bị suy giảm ham muốn bởi vì nội tiết tố estrogen giảm sau khi sinh con.

Chứng suy nhược cơ thể sau khi sinh có nguy hiểm không?

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Nam Định cho biết, sau khi sinh nhiều chị em phụ nữ đã gặp phải tình trạng suy nhược cơ thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe  như sau:

Chứng suy nhược cơ thể sau khi sinh ảnh hưởng về thể chất

Trong quá trình sinh con, khiến cho cơ thể người mẹ tiêu hao nhiều năng lượng và sức lực để em bé được chào đời khỏe mạnh. Đặc biệt sau khi sinh, người mẹ phải đảm bảo cho việc tích trữ năng lượng và dinh dưỡng để tiết sữa nuôi con dễ bị hao tổn khí huyết, cơ thể suy nhược gây đau bụng, huyết ra nhiều, sốt, thiếu sữa, buồn nôn, huyết áp thấp, đi vệ sinh cũng cảm thấy khó khăn…

Chứng suy nhược cơ thể sau khi sinh ảnh hưởng về tinh thần

Chứng suy nhược cơ thể sau khi sinh khiến cho người phụ nữ ảnh hưởng nhiều về tinh thần, khiến cho sản phụ thường xuyên căng thẳng hoặc dễ nhạy cảm với những thay đổi trong cuộc sống như phải chăm con, quan hệ vợ chồng hoặc công việc…

Những phụ nữ suy nhược cơ thể sau khi sinh luôn cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, đôi khi sẽ thờ ơ với cuộc sống, nếu không được gia đình quan tâm và phát hiện sớm lâu ngày dễ bị mắc chứng trầm cảm.

Hy vọng những thông tin về chứng suy nhược cơ thể sau khi sinh qua bài viết trên sẽ giúp cho chị em phụ nữ có thêm kiến thức để từ đó luôn giữ được sức khỏe và tinh thần thoải mái để  chăm sóc con được tốt nhất!

Xem hướng dẫn Bản đồTrường Cao đẳng Dược Nam ĐỊnh