1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:


Bạn đã biết trị mụn bằng tỏi đúng cách chưa?

0

Trị mụn bằng tỏi là một trong những phương pháp hữu hiệu và kinh tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện đúng cách để mang lại kết quả cao.

Để có thể trị mụn hoàn toàn ,triệt để thì bạn hãy tham khảo những công thức trị mụn ngay dưới đây để có những thông tin làm đẹp, điều trị mụn tốt nhất, hiệu quả nhất.

Bạn đã biết trị mụn bằng tỏi đBạn đã biết trị mụn bằng tỏi đúng cách chưa?úng cách chưa?
             Bạn đã biết trị mụn bằng tỏi đúng cách chưa?

Trị mụn đầu đen trong vài ngày

Thực tế đã cho thấy, những vết mụn đầu đen li trên cánh mũi gây nên những cảm giác khó chịu cho phụ nữ, hơn thế nữa nó còn khiến chúng ta kém sắc hơn. Cách giải quyết tốt nhất khi này đó là dùng tỏi tươi để trị mụn, cụ thể:

  • Dùng dịch tỏi nguyên chất

Lấy những tép tỏi bóc phẩn vỏ và dùng dao cắt đầu đôi và sát lên vị trí có nhiều mụn đầu đen. Hoặc bạn cũng có thể đem tỏi tươi giã thật nhuyễn rồi dùng bông gòn thấm dịch tỏi thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt, nhất là những vị trí gây mụn.

Sau thời gian từ 5 tới 10 phút và dùng nước ấm rửa sạch kĩ càng.

  • Kết hợp với muối

Các chuyên gia đã cho rằng, muối có tính diệt khuẩn cao và loại bỏ những vết mụn thâm xấu xí. Bạn hãy chuẩn bị vài tép tỏi và muối ăn, rồi bắt đầu giã nát rồi lọc lấy phần dịch rồi trộn đều với muối và thoa lên da trong thời gian 15 phút mới nên rửa sạch bằng nước ấm.

Trị mụn đầu đen trong vài ngày
                           Trị mụn đầu đen trong vài ngày

Thực hiện đều đặn và thường xuyên để có thể loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng, hiệu quả nhất, ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế muối mụn bằng dung dịch clorid 0.9%..

Công thức trị mụn này khá đơn giản và mang lại kết quả cao, vì vậy mà bạn nên kiên trì thực hiện để sở hữu làn da mịn màng, hoàn hảo ưng ý nhất nhé!

Trị mụn bọc bằng tỏi thế nào?

Mụn bọc được coi là nỗi ám ảnh lớn của không ít người bởi chúng có kích thước rất lớn, hình dạng như bóng nước và có nhiều dịch tụ bên trong. Chúng khiến mọi người cảm thấy đau nhức, và tự ti vô cùng.

Hơn thế, tỏi tươi còn có khả năng loại bỏ đa số mụn bọc và hạn chế tối đa hiện tượng nhiễm trùng cho da. Thực hiện công thức này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị vài tép tỏi tươi rồi đem bóc bỏ và giã nhuyễn.

Trị mụn bọc bằng tỏi thế nào?
                            Trị mụn bọc bằng tỏi thế nào?

Sau đó giã nhuyễn nguyên liệu này rồi đắp trực tiếp trên da chờ trong thời gian 15 phút rồi mới nên rửa sạch.

Tiếp tục trộn thêm một chút nước lọc và dịch tỏi nếu làn da của bạn là làn da nhạy cảm. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thì hãy thoa một lượng nhỏ tỏi lên da trước rồi mới thoa đều khuôn mặt.

Trị mụn mủ bằng tỏi

Chúng ta thường khó phân biệt mụn mủ và mụn bọc bởi chúng khá giống nhau và là nguy cơ gây nhiễm trùng rất cao, khiến chúng ta cảm thấy đau nhức và mất thẩm mỹ vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu những vết mụn mủ chưa bị vỡ loét và chưa thành vết thương hở bạn có thể dùng tỏi tươi để điều trị theo các bước sau:

  • Giã kĩ tỏi tươi rồi lấy toàn bộ dịch tỏi
  • Vệ sinh sạch sẽ da
  • Thoa một lớp mỏng tỏi để qua đêm rồi rửa sạch với nước ấm vào hôm sau

 Cẩm Giang – trungcaphosinh.com